7 nước ép hoa quả loại bỏ axit uric giúp, thổi bay bệnh gút

Mục lục [ Ẩn ]

Mức độ cao của axit uric trong cơ thể được gây ra khi thận không thể đào thải một lượng cần thiết axit uirc qua nước tiểu. Điều này xảy ra vì hai điều kiện, hoặc là khi chúng ta tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều gốc purin hoặc khi có một số vấn đề về chức năng thận.

Tuy nhiên, nồng độ axit uric cao chủ yếu xảy ra khi chúng ta ăn các loại thực phẩm giàu purin (một loại protein khi chuyển hóa sẽ sản sinh ra axit uric). Các axit uric dư thừa được loại bỏ một phần qua thận, nhưng một số vẫn còn lưu giữ trong cơ thể.

Bệnh gút xảy ra khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao, sẽ làm tích tụ thành các tinh thể muối axit uric (muối urat) trong các khớp xương của cơ thể, chủ yếu là ở các khớp như ngón tay, ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay. Các tinh thể muối urat tích tụ ở khớp nào sẽ  gây viêm tại khớp đó với biểu hiện là sưng tấy, nóng đỏ và vô cùng đau đớn.

Gút phổ biến nhất ở nam giới trung niên và có thể xảy ra khi chúng ta không kiểm soát chế độ ăn uống của mình. Chẳng hạn ăn nhiều thực phẩm giàu purin như thịt, nội tạng, hải sản, đậu nành, măng, nấm,… Một số yếu tố khác gây nồng độ axit uric cao trong cơ thể đó là uống quá nhiều rượu bia, tăng cân, tiểu đường và suy tuyến giáp.

Có thể nói axit uric chính là nguyên nhân gây bệnh gút. Tuy nhiên, việc loại bỏ chúng cũng không hề quá khó khăn. Ngay cả những nước ép rau củ quả uống hàng ngày cũng là một phương thuốc giúp đào thải axit uric hiệu quả ra ngoài cơ thể.

Nước ép dứa:

Nước ép dứa loại bỏ axit uric dư thừa ra khỏi cơ thể, vì nó có chứa một loại enzyme gọi là bromelain. Nước quả này làm giảm đau, giảm viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ axit uric. Các enzym có trong dứa hòa tan axit uric và loại bỏ chúng khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Sinh tố cà rốt và dưa chuột:

Say nhuyễn 2 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột và 8 nhánh cần tây. Uống vào buổi sáng để loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể của bạn. Đây là một thức uống rất mát lành và sẽ giữ cho cơ thể đủ nước trong ngày. Dùng thức uống này trong ít nhất 15-20 ngày để loại bỏ tất cả các axit uric ra khỏi cơ thể.

Nước gừng:

Vắt lấy một vài lát gừng và đun sôi chúng. Để nguội rồi uống. Bạn cũng có thể thêm một ít mật ong để tăng hương vị của nước gừng. Thức uống này có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm đau và giảm viêm khớp do axit uric tích tụ.

Nước ép quả anh đào:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng anh đào rất hiệu quả trong việc giảm nồng độ axit uric. Làm nước quả anh đào và uống hai lần mỗi ngày để ngăn chặn cơn đau, viêm do axit uric.

Nước ép dứa và gừng, nghệ:

Làm nước hoa quả của nửa trái dứa thêm 2 muỗng cà phê bột nghệ và 3 muỗng cà phê bột gừng. Uống nước ép này hằng ngày trước khi đi ngủ có thể giúp giảm sưng giảm đau hiệu quả và ngăn ngừa cơn đau gút cấp.

Nước ép cà rốt, củ rền, và dưa chuột:

Chọn 1 quả dưa chuột nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ rền. Tất cả làm sạch thái miếng rồi đem xay sinh tố hoặc ép. Thức uống này sẽ hòa tan các tinh thể axit uric và hỗ trợ trong việc loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Nên uống loại sinh tố này mỗi ngày một lần để có được một giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho điều trị bệnh gút.

Nước ép táo:

Nước ép táo làm trung hòa axit uric trong cơ thể, do đó giúp giảm đau và viêm. Táo cũng chứa axit malic – một nhân tố đóng vai trò hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Khuyên bạn nên uống nước ép táo hoặc ăn 1-2 quả táo mỗi ngày để giúp phòng ngừa và điều trị bệnh gút hiệu quả.

Hương Trần (St)

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Xếp hạng: 4.7 (3 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận