Ăn nhiều cá tốt cho bệnh xương khớp

Mục lục [ Ẩn ]

Cá là loại thực phẩm chứa nhiều DHA, ít béo, giàu chất đạm dễ tiêu hóa, ăn nhiều cá rất tốt cho xương khớp và sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của cá bạn nên biết.

Nếu như các loại thịt động vật như lợn, bò… chứa rất nhiều protein, song ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra chứng thừa đạm, béo phì, tiểu đường... Ngược lại, bạn có thể ăn cá thoải mái mà không phải lo nghĩ gì. Protein của cá rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi có chứa trong các loại cá còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh omega-3 có trong cá, có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh viêm khớp, giúp giảm viêm nhiễm và chứng đau khớp. Người bệnh khớp nên ăn cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ vì chúng chứa nhiều acid béo omega-3.

Cá – thực phẩm tốt cho sức khỏe xương khớp

Không những tốt cho sức khỏe xương khớp, cá còn là thực phẩm lành mạnh giúp phòng ngừa nhiều bệnh, tốt cho các hệ cơ quan trong cơ thể:

Chống huyết khối

Các axit béo Omega-3 trong cá đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết tụ tiểu cầu (prostacyclin I3), đồng thời làm giảm sự tổng hợp chất thúc đẩy kết dính tiểu cầu (lenko trien B4). Nhờ đó, nguy cơ hình thành cục máu đông giảm hẳn.

Hạ mỡ máu

Các nghiên cứu trên người đã chứng minh, DHA và EPA trong cá làm giảm đáng kể hàm lượng triglycerid trong máu, nhờ đó giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Một nghiên cứu trên phụ nữ mãn kinh cho thấy, việc dùng bổ sung Omega-3 giúp giảm 26% hàm lượng triglycerid trong máu.

Ăn nhiều cá giúp làm giảm nguy cơ đột qụy, bệnh tim mạch

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học tổng hợp Harvard - Mỹ, việc ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ giúp cung cấp lượng omega-3 cần thiết để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, omega-3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. 

Làm giảm nồng độ cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch

Nguyên nhân là vì cá có chứa rất ít cholesterol so với các loại thịt khác (chẳng hạn bằng nửa so với thịt gà). Do đó nó làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho con người. 

Là loại thực phẩm ăn kiêng lý tưởng cho người béo phì

Ăn nhiều cá giúp làm giảm đáng kể lượng hoóc môn leptin - vốn liên quan đến chứng béo phì. Thông thường ở phụ nữ, lượng hoóc môn này cao hơn so với nam giới. Bởi vậy, cá chính là loại thực phẩm ăn kiêng rất tốt đối với phụ nữ và những người muốn giảm cân

Ngoài ra DHA có trong cá còn giúp ngăn chặn chứng Alzheimer và chứng mất trí nhớ do tuổi tác. Dầu cá chứa nhiều DHA còn rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của nhẻ nhỏ

Hương Trần (Sưu tầm)

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận