Người bệnh bị gút sống được bao lâu?

Chào chuyên gia, tôi xin phép được hỏi chuyên gia như sau: Bác tôi năm nay hơn 50 tuổi và bắt đầu chuyển sang giai đoạn có xuất hiện các hạt tophi. Không biết bệnh gút giai đoạn này có thể sống được bao lâu?

Anh Nam Tiến

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi đến Cao Gắm. 

Bệnh gút sống được bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi liên hệ để được Cao gắm tư vấn. 

Hiện nay, chưa có tài liệu nghiên cứu chính xác thời gian tử vong của người mắc bệnh gút. Theo một nghiên cứu của THIN - Mạng lưới cải thiện sức khỏe từ Anh quốc đã thống kê rằng những người mắc bệnh gút có khả năng tử vong sớm hơn 25% so với những người không bị gút.

Để xác định chính xác người bệnh gút sống được bao lâu cần dựa vào nhiều vấn đề và phương pháp điều trị, đồng thời cần phối hợp giữa bác sĩ và người bệnh. Tỷ lệ sống của bệnh gút dựa vào các yếu tố sau:

  • Giai đoạn bệnh: Người bệnh giai đoạn 1 thì tỷ lệ chữa bệnh cao hơn người bệnh đã chuyển qua giai đoạn 4.
  • Độ tuổi mắc bệnh: Bệnh gút thường xảy ra ở người từ 40 tuổi nhưng hiện nay đã được trẻ hóa hoặc gặp ở người 70 tuổi. Theo đó, những người trẻ tuổi khi được phát hiện sớm thì sẽ sống lâu hơn vì sức đề kháng tốt hơn. 

Vậy, bệnh gút có chết không? Thực tế, bệnh gút không gây tử vong nhưng các biến chứng mà nó gây ra sẽ là suy giảm tuổi thọ của người bệnh do nó gây ra các biến chứng nguy hiểm có người bệnh như suy thận, đột quỵ, tiểu đường,... Do đó, người bệnh gút cần điều trị bệnh sớm để có thể ngăn ngừa tối đa những biến chứng mà bệnh gút gây ra.

Hoặc để hiểu rõ hơn về tình trạng của bác bạn, hãy liên hệ theo hotline dưới đây để được chuyên gia tư vấn đầy đủ nhất.

0768 299 399

Xếp hạng: 3.9 (11 bình chọn)

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe, Dược sĩ Nguyễn Hà chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, tin tức về các bệnh và thông tin liên quan đến bệnh xương khớp. Là một con người đam mê với nghề, tận tâm, tỉ mỉ trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cũng như việc đưa các thông tin chính xác đến mọi người, Dược sĩ Nguyễn Hà đảm bảo cập nhật chính xác, nhanh chóng, kịp thời kiến thức chuyên môn đồng thời giúp giải quyết hiệu quả khó khăn của người bệnh.

Dược sĩ Đại học Nguyễn Hà

Bình luận