Biện pháp giảm axit uric, hạn chế tái phát cơn gút cấp

Mục lục [ Ẩn ]

Cơn gút cấp thường gây đau đớn dữ dội, khởi phát đột ngột vào ban đêm và hay gặp lần đầu ở khớp ngón chân cái, sau đó lan ra các khớp khác như: khớp cổ chân, cổ tay, bàn tay....

Triệu chứng đau, sưng có thể hết, nhưng sau một thời gian, các đợt viêm gút cấp xuất hiện thường xuyên hơn, kéo dài và xảy ra ở nhiều khớp khác... Khi không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh gút cùng với những cơn đau gút cấp có thể để lại những hậu quả nặng nề như: tình trạng hủy hoại khớp, đầu xương, làm bệnh nhân tàn phế,....

Niềm vui khi hết Gút (ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây cơn Gút cấp

Nguyên nhân gây cơn gút cấp là do nồng độ axit uric trong máu cao, tuy nhiên nó còn hay xảy ra nếu có sự thay đổi nồng độ axit uric đột ngột sau khi bệnh nhân ăn nhiều thực phẩm giàu purin, giàu đạm, uống nhiều rượu bia,...

Biện pháp giảm axit uric, hạn chế tái phát cơn Gút cấp

Để duy trì mức axit uric máu ở ngưỡng an toàn, trách tái phát cơn đau gút cấp, người bệnh gút nên áp dụng một số biện pháp dưới đây:

- Chế độ ăn rất quan trọng; trong mọi bữa đều không nên ăn quá mức. Với những người đã tăng axit uric (trên 70 mg/l), cần tránh những bữa ăn có quá nhiều purin, người béo phải dùng chế độ giảm calo.

- Không uống rượu bia (nhất là bia), uống nhiều nước (2-4 lít/ngày), các loại nước có nhiều bicarbonat như nước khoáng cũng rất tốt cho người bị gút.

- Nên ăn nhiều hoa quả và rau, uống các loại nước khoáng thiên nhiên cứa bicarbonat.

Người bệnh Gút nên ăn nhiều hoa quả (ảnh minh họa)

- Tránh làm việc quá sức và ăn uống quá mức, không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc táo bón.

- Giảm béo nếu bị thừa cân béo phì, nên duy trì cân nặng ở một mức độ ổn định, tuy nhiên không nên nhịn đói để giảm cân nhanh vì như vậy rất dễ bị tăng axit uric máu.

- Tránh ăn quá nhiều đạm động vật, các thực phẩm chứa nhiều purin động vật như nội tạng đọng vật, cá trích, cá thu … các loại thịt, gia cầm chứa ít purin hơn.

- Nên uống nhiều nước, chất lỏng. Đầy đủ nước trong cơ thể có thể làm loãng nồng độ axit uric trong máu của bạn.

Uống nhiều nước mỗi ngày – giải pháp tốt cho người bệnh Gút

Ngoài ra để điều trị trong cơn đau gút cấp, y học hiện đại thường dùng nhóm thuốc giảm đau chống viêm nhanh bên cạnh những thuốc giúp giảm nồng độ axit uric trong máu. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tác dụng phụ đến dạ dày, gan, thận,... Do đó một xu thế mới hiện nay là sử dụng dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh gút. Ưu điểm của xu thế này là không gây tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng mà Cao Gắm chiết xuất từ thân dây và rễ cây dây Gắm là một gợi ý tốt trong các số đó. Các thành phần có trong cây thảo dược quý này giúp Hỗ trợ bổ can thận, hỗ trợ tăng cường chuyển hoá, đào thải axit uric trong máu, Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, đau xương khớp do gout. Duy trì sử dụng Cao Gắm, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tích cực vận động,... được xem là kinh nghiệm quý cho bệnh nhân gút.

Hương Trần

 

>>> Xem thêm:

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận