Cải bẹ xanh - thực phẩm tốt cho người bệnh gút

Mục lục [ Ẩn ]

Cải bẹ xanh có vị cay, đăng đắng (thường được gọi là cải đắng), lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn chuối. Cải bẹ xanh thường dùng để luộc, nấu canh hay cuốn bánh xèo với rau xà lách.

 

Cải bẹ xanh tốt cho người bệnh Gút

Đây là loại rau kiềm tính, trong cải bẹ xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin,... Còn theo đông y, cải bẹ xanh vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí,....

Dùng cải bẹ xanh để luộc hoặc nấu rồi sử dụng nước luộc rau này thay nước uống hàng ngày. Nhờ uống nước rau cải bẹ xanh đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài cơ thể chất axit uric, phòng trừ bệnh gút rất hiệu quả.

- Lưu ý: Để cho món rau cải bẹ xanh luộc được giòn và vẫn giữ được màu xanh của rau thì khi luộc cho nước nhiều, thêm một chút muối hạt, để lửa lớn nước sôi già mới thả rau cải vào. Vớt ra nên xả với nước lạnh để giữ độ giòn của rau.

Ngoài món luộc ra, cải bẹ xanh còn có thể kết hợp với những thực phẩm khác để tạo ra nhiều món ăn ngon. Dưới đây xin giới thiệu tới quý vị món canh cá rô đồng nấu cải bẹ xanh -  món ăn ngon miệng, bổ dưỡng lại rất tốt cho người bệnh Gút.

Video hướng dẫn nấu món canh cá rô đồng nấu cải bẹ xanh tốt cho bệnh Gút

 

Nguyên liệu:

300g cá rô đồng, 200g cải bẹ xanh, 30g gừng tươi, 2 củ hành tím, muối, đường, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

- Cá rô làm sạch, luộc vừa chín tới trong nước với 1 ít gừng đập dập, 1/2M muối, 1/2M tiêu gỡ lấy thịt. Xương cá bỏ vào nồi nước luộc nấu lại, lọc lấy nước nấu canh. Ướp thịt cá với 1/2M bột ngọt, 1M nước mắm, 1/3M tiêu, 1/3M gừng băm, 1/3M hành băm.

- Cải xanh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để riêng cọng và lá.

- Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành tím cắt lát mỏng.

- Đun sôi nước dùng cá, nêm thêm muối cho vừa, cho cọng cải bẹ xanh vào nấu trước khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho lá cải bẹ xanh vào, nấu đến khi cải gần chín thì cho cá và gừng vào, nêm 1M bột ngọt, tắt bếp rồi nêm thêm chút nước mắm.

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, gừng và hành tím lên mặt, dùng kèm nước mắm và ớt.

Mách nhỏ:

Cải xanh có tính hàn, khi nấu canh thêm gừng để cân bằng hàn-nhiệt. Rạch 2 bên xương sống cá trước khi cho vào luộc để dễ gỡ thịt khi cá luộc chín.

Hương Trần (ST)

Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận