Hàng loạt công dụng thần kỳ của đậu xanh không phải ai cũng biết

Từ xưa đến nay, đậu xanh được biết đến là món ăn ngon như sữa đậu xanh, chè đậu xanh, bột đậu xanh. Và đậu xanh cũng là một vị thuốc xuất hiện nhiều trong các bài thuốc dân gian để lại. Vậy bạn đã nắm rõ được hết các công dụng của nó chưa, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Mục lục [ Ẩn ]
Tác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe
Tác dụng của đậu xanh đối với sức khỏe

1. Tác dụng của đậu xanh

Đậu xanh là một loại đậu có khả năng cân bằng dinh dưỡng tốt với nhiều vitamin và khoáng chất. Loại thực phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuyệt vời. Cùng Cao Gắm tìm hiểu công dụng của đậu xanh nhé!

1.1. Tăng cường sức khỏe xương khớp

Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, chất giúp ngăn ngừa sự suy thoái của xương và loãng xương. Nó cũng là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời, rất cần thiết để duy trì tim mạch khỏe mạnh.

Hơn nữa, nó cung cấp cho cơ thể chất khoáng silic, một chất quan trọng đối với sức khỏe của xương và sự hình thành các mô liên kết.

Tăng cương sức khỏe xương khớp
Tăng cương sức khỏe xương khớp

1.2. Ngăn ngừa bệnh tim

Kết quả của 26 nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, đậu xanh có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu. Cholesterol xấu chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch.

Bạn nên duy trì thói quen ăn đậu xanh thường xuyên như: nấu cháo đậu xanh, làm bột đậu xanh để pha uống, chè đậu xanh, sữa đậu xanh, nước đậu xanh rang,…

1.3. Giảm huyết áp cao

Huyết áp cao là bệnh phổ biến ở người lớn tuổi đặc biệt là sau 50 tuổi. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Các thành phần trong đậu xanh như Kali, Magie, chất xơ dồi dào giúp bạn làm hạ huyết áp đáng kể.

8 nghiên cứu đã chỉ ra việc dùng các loại đậu thường xuyên giúp làm hạ huyết áp ở người đang mắc tăng huyết áp.

Có nghiên cứu đã chỉ ra trong đậu tằm chứa một số protein làm ức chế các enzyme làm tăng huyết áp.

1.4. Ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa ung thư
Ngăn ngừa ung thư

Kết quả từ một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition cho thấy rằng tiêu thụ các cây thuộc đậu làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, tim mạch và ung thư.

Hàm lượng acid amin, oligosaccharides và polyphenol trong đậu được cho là những yếu tố chính góp phần tạo nên sức mạnh chống oxy hóa có thể chống lại sự phát triển của ung thư.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, đậu xanh cho thấy hoạt động chống khối u và có khả năng bảo vệ tổn thương DNA và đột biến tế bào.

Một nghiên cứu năm 2012 được thực hiện bởi trường Cao đẳng Khoa học Thực phẩm và Kỹ thuật Dinh dưỡng tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc cho thấy rằng khả năng chống oxy hóa của đậu xanh chủ yếu bắt nguồn từ vitexin và isovitexin, hai flavonoid này có khả năng loại bỏ gốc tự do, một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư.

1.5. Tác dụng giảm đường huyết

Bệnh tiểu đường luôn là bệnh nan giải vì đến nay chưa có thuốc chữa khỏi và người bệnh phải luôn dùng thuốc mỗi ngày. Đối mặt vấn đề đó người bệnh nên thử dùng đậu xanh sẽ giúp giảm đường huyết rất tốt.

Một nghiên cứu vào năm 2008 được thực hiện bởi Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, khi nghiên cứu tác dụng của đậu xanh trên chuột cho thấy nó đã làm giảm đường huyết, C-peptid huyết tương, glucagon, mức cholesterol toàn phần và chất béo trung tính.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin trong đậu chè có thể làm giảm đường huyết và giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.

1.6. Cung cấp một nguồn protein cao

Đậu xanh cung cấp nguồn protein cao
Đậu xanh cung cấp nguồn protein cao

Dinh dưỡng của đậu xanh bao gồm một lượng lớn protein, chủ yếu là globulin và albumin, chúng chiếm hơn 85% tổng số acid amin được tìm thấy trong đậu.

Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều acid amin thiết yếu khác bao gồm leucine, isoleucine và valine có thể kết hợp với các nguồn thực vật khác (như ngũ cốc hoặc một số loại rau) để tạo thành “protein hoàn chỉnh”.

1.7. Tăng cường hệ miễn dịch

Các chất dinh dưỡng thực vật có trong đậu xanh hoạt động như một chất chống viêm và chất kháng khuẩn. Đặc tính kháng khuẩn của chúng có thể giúp tăng khả năng miễn dịch và chống lại vi khuẩn có hạt, virus, cảm lạnh, phát ban, kích ứng,...

Ngoài ra, nó còn thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của hệ vi khuẩn trong đường tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch.

1.8. Chống béo phì và giúp giảm cân

Đậu xanh giúp giảm cân rất tốt
Đậu xanh giúp giảm cân rất tốt

Bởi đậu xanh có chứa hàm lượng chất xơ và protein cao nên chúng là một trong những thực phẩm giúp bạn no lâu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy cảm giác no tăng lên đáng kể sau khi ăn thực phẩm giàu chất xơ như đậu xanh. Do đó, thường xuyên ăn các loại đậu có thể giúp giảm lượng thực ăn và thúc đẩy giảm cân.

1.9. Giúp thai kỳ khỏe mạnh

An toàn hơn hết là đậu xanh (đậu tằm) sử dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai mà không gây độc tính.

Trong đậu tằm có chứa thực phẩm giàu folate – chất quan trọng cần bổ sung trong thai kỳ vì giúp cho sự tăng trưởng và phát triển của bé tránh các dị tật bẩm sinh. Bạn chỉ cần dùng 200g đậu xanh hàng ngày là cung cấp đủ 80% lượng folate cần thiết cho cơ thể.

Hơn nữa trong đậu còn chứa nhiều sắt, protein, chất xơ rất quan trọng cho phụ nữ mang thai để tránh thiếu sắt và chống táo bón.

Lưu ý khái niệm đậu xanh không dùng cho phụ nữ mang thai là sai, dễ gây nhầm lẫn. Bởi vì, chỉ có giá đỗ làm từ đậu xanh là phụ nữ mang thai nên tránh bởi có nhiều vi khuẩn có thể gây viêm nhiễm.

1.10. Các tác dụng khác của đậu xanh

Thanh nhiệt giải độc bằng đậu xanh
Thanh nhiệt giải độc bằng đậu xanh

Đậu xanh quả là vô vàn tác dụng khó có thể kể được hết, bài viết xin được liệt kê thêm các tác dụng tuyệt vời khác từ đậu xanh nhé:

  • Giải nhiệt, cảm sốt
  • Giải độc khi uống nhầm thuốc (thủy ngân, thạch tín...), uống thuốc quá liều (ô đầu, phụ tử…)
  • Bổ dưỡng cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, tiêu thử trừ phiền, lợi thủy tiêu thũng, giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp và phòng chống béo phì
  • Điều trị say nắng
  • Thanh nhiệt giải độc, tiêu thử lợi thủy, sinh tân dịch, giải khát
  • Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa do trúng độc hơi than
  • Chữa giời leo
  • Chữa dị ứng sơn
  • Trị tiêu chảy
  • Giải rượu
  • Gây nôn khi ngộ độc thức ăn
  • Giải trừ chất độc khi ngộ độc thức ăn
  • Chữa trị viêm đường ruột
  • Chữa bí tiểu.

2. Những điều bạn nên biết về cây đậu xanh

Đậu xanh có thể là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, tuy nhiên, bạn đã thực sự biết về loại đậu này chưa. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi nhé!

2.1. Đậu xanh là gì?

Hình ảnh đậu xanh
Hình ảnh đậu xanh

Đậu xanh tiếng anh gọi là Chinese Mung Bean, Green Gram và Golden Gram, là một loài cây họ đậu được tiêu thụ rộng rãi trên thế giới vì chúng rất dễ trồng và hữu ích cho sức khỏe.

Tên khoa học của cây đậu xanh là Vigna radiate, họ Đậu (Fabaceae). Ở Việt Nam, nó còn được hay được gọi là đậu chè, đậu tằm, đậu tắt và lục đậu. Nó được thuần hóa trước năm 1500 trước Công nguyên ở Ấn Độ.

Cây đậu mọc thấp thuộc thân thảo cao khoảng 50cm. Lá xanh đậm, có 3 chét, có nhiều lông ở cả 2 mặt. Hoa mọc ở nách, màu vàng lục. Quả đậu xanh mọc theo chùm, dài gần từ 5 – 10 cm, hình trụ dài. 

Hạt bên trong quả hình trụ ngắn, gần hình cầu có màu xanh và có mầm trắng ở giữa hình dọc. Cây trồng theo vụ, ngắn hạn.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Gạo lứt: Lợi ích sức khỏe, thành phần dinh dưỡng và món ăn ngon

2.2. Thành phần dinh dưỡng trong đậu xanh

Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin như vitamin K, B2, B9, B3, B5, B1 và B6. Nó cũng chứa một lượng lớn các khoáng chất như đồng, sắt, mangan, kẽm, photpho, magie, kali, canxi và natri. 

Bên cạnh đó nó cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa như selen, vitamin A, E, C và beta-carotene.

Đậu xanh chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe
Đậu xanh chứa nhiều chất khoáng có lợi cho sức khỏe

Cụ thể, thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu xanh tươi bao gồm:

  • Lượng calo trong đậu xanh: 347
  • Protein: 24g
  • Chất béo: 1,2g
  • Carbohydrate: 63g
  • Đường: 6,6g
  • Chất xơ: 16g
  • Sắt: 6,74mg (37% DV)
  • Canxi: 132mg (10% DV)
  • Riboflavin: 0,23mg (18% DV)
  • Thiamine (vitamin B1): 0,62mg (52% DV)
  • Niacin (vitamin B3): 2,251mg (14% DV)
  • Axit pantothenic (Vitamin B5): 1,91mg (38% DV)
  • Vitamin B6: 0,382mg (29% DV)
  • Đồng: 0,941mg (105 DV)
  • Magie: 189mg (47% DV)
  • Mangan: 1,035mg (45% DV)
  • Phốt pho: 367mg (52% DV)
  • Kali: 1246mg (27% DV)
  • Kẽm: 2,68mg (24% DV)

(% DV: phần trăm hàm lượng so với lượng cần thiết nạp vào cơ thể của một người trưởng thành)

3. Tác dụng không mong muốn của đậu xanh

Ăn nhiều đậu xanh có thể gây cảm giác khó tiêu hóa
Ăn nhiều đậu xanh có thể gây cảm giác khó tiêu hóa

Giống như các loại đậu khác, đậu xanh có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa do hàm lượng chất xơ cao. Ngoài ra, lectins là một protein liên kết với carbohydrate sẽ gây ra các vấn đề về hệ tiêu hóa. Tác dụng này có thể khắc phục bằng cách nấu chín đậu có thể làm giảm lượng lectin.

Nó cũng chứa acid phytic, một chất kháng dưỡng chất. Nó liên kết với các khoáng chất và ngăn không cho cơ thể hấp thụ các khoáng chất như kẽm, canxi.

Loại thực phẩm này có chứa một lượng oxalat có thể đo lượng được và khi nó nồng độ cao trong máu, chúng sẽ kết tinh và dẫn đến các biến chứng về sức khỏe, đặc biệt những người  bệnh thận và túi mật.

Ngoài ra, nó còn gây hại cho dạ dày vì đậu xanh có tính hàn không tốt cho tốt cho dạ dày, nhất là lúc dạ dày đang bị co bóp vì đói.

4. Một số chú ý khi dùng đậu xanh mà bạn nên biết

Để phát huy những tác dụng tuyệt vời mà đậu xanh đem lại cũng như tránh các tác dụng bất lợi mà nó gây ra, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

4.1. Ai không nên ăn đậu xanh?

Một số đối tượng dưới đây không nên ăn hoặc hạn chế sử dụng đậu xanh như:

  • Người có thể chất hàn: do đậu xanh có tính hàn nên không nên sử dụng cho những người này vì có thể gây nặng bệnh của họ hơn như: hay đi ngoài phân lỏng, chân tay lạnh, gây đau nhức xương khớp, các bệnh về tiêu hóa.
  • Người có thể chất suy nhược: hàm lượng protein trong đậu chè rất cao nên cần rất nhiều men tiêu hóa protein này thành các acid amin. Những người suy nhược thì chức năng tiêu hóa của họ yếu nên có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy.
  • Người đang uống thuốc: trong đông y có nói rằng ăn đỗ xanh khi uống thuốc sẽ hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc, dẫn đến thuốc mất tác dụng.

4.2. Thực phẩm kỵ đậu xanh bạn nên tránh

Đậu xanh khi dùng với khoa tây sẽ dẫn đến tiêu chảy nặng, mất nước quá nhiều và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, không nên kết hợp hai thứ này với nhau.

4.3. Thực phẩm nên kết hợp với đậu xanh

Kết hợp đậu xanh với củ sen giúp bồi bổ cơ thể
Kết hợp đậu xanh với củ sen giúp bồi bổ cơ thể

Mặc dù đậu xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nhưng khi kết hợp với những thực phẩm này, nó có thể phát huy tác dụng tốt hơn nữa, chẳng hạn như:

4.3.1. Củ sen

Tinh bột hay carbohydrate có trong củ sen có tác dụng tăng cường sinh lực, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Kết hợp đậu xanh cùng củ sen sẽ tốt cho dạ dày và lá lách. Ngoài ra, nó có tác dụng làm ấm bụng, giúp ăn ngon, bồi bổ cơ thể và giảm huyết áp.

Những người mắc bệnh gan mật, bệnh cao huyết áp rất thích hợp ăn những món ăn được kết hợp từ đậu xanh và củ sen.

4.3.2. Bí đỏ

Bí đỏ cũng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa các vitamin A, vitamin C cùng các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, cải thiện làn da, giảm nguy cơ đột quỵ, giảm cân và tốt cho sức khỏe đại tràng.

Bên cạnh đó, đậu xanh kết hợp với bí đỏ làm giảm lượng đường huyết, giúp thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ cho những người mắc bệnh tiểu đường.

4.3.3. Gạo tẻ và đường phèn

Gạo tẻ chứa các chất đường, vitamin nhóm B, vitamin E cùng nhiều khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đường phèn có tác dụng làm giảm ho, chữa viêm họng, làm sạch miệng.

Dùng đậu xanh cùng gạo tẻ và đường phèn giúp thanh nhiệt, giải khát, ra mồ hôi và chữa tiêu chảy hiệu quả.

4.3.4. Cây bồ công anh

Cây bồ công anh kết hợp với đậu xanh rất tốt cho người bệnh viêm tiết niệu
Cây bồ công anh kết hợp với đậu xanh rất tốt cho người bệnh viêm tiết niệu

Lá và gốc cây bồ công anh giàu canxi, magie, sắt, kali, các vitamin A, B1, E, K, C,... hỗ trợ điều trị các bệnh về da, tốt cho xương, phòng chống ung thư,... Khi kết hợp đậu xanh với bồ công anh làm thành món ăn hỗ trợ trị liệu cho người bệnh mắc bệnh viêm tiết niệu, tiểu tiện khó,...

4.3.5. Hạt tiêu

Đậu xanh dùng chung với hạt tiêu giúp tăng cường thể chất, chức năng của các cơ quan trọng trong cơ thể, tăng sức đề kháng, làm ấm cơ thể và trị chứng tiêu chảy do nhiễm lạnh.

4.4. Cách ăn đậu xanh đúng cách

Cách chế biến đậu xanh tốt nhất là trước khi nấu nên ngâm đậu xanh với nước khoảng 20 phút, vớt bỏ vỏ và hạt đậu nổi lên trên mặt nước rồi đem nấu 15 phút, hạt đậu sẽ chín và nở đều.

Tuy nhiên không nên nấu đậu quá nhừ vì nó có thể làm mất các acid và những vi sinh vật có lợi trong đậu xanh. Và đặc biệt không nên nấu đậu xanh bằng nồi gang vì sẽ dẫn đến quá trình oxi hóa làm đậu bị đen.

5. Món ngon từ đậu xanh

Hầu hết món ăn từ đậu xanh đều dùng các cách như nấu cháo đậu xanh hoặc làm sữa đậu xanh lá dứa như sau:

5.1. Sữa đậu xanh lá dứa

Sữa đậu xanh thơm ngon, béo ngậy giúp bạn giải khát rất tốt trong những ngày nắng nóng này.

Sữa đậu xanh lá dứa
Sữa đậu xanh lá dứa

Nguyên liệu:

  • 2 lá dứa thơm
  • Đường (nếu người giảm cân hoặc tiểu đường thì không cho)
  • Sữa tươi không đường
  • 300g đậu xanh có thể dùng cả vỏ càng tốt nếu muốn chữa bệnh.

Cách làm:

  • Bước 1: Vo sạch, ngâm trong nước 4 tiếng cho mềm hạt đậu. Rửa sạch lá dứa rồi buộc lại.
  • Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi thêm nước ngập đậu 1 đốt ngón tay, đun nhỏ lửa và hớt bọt cho đến khi hạt đậu mềm.
  • Bước 3: Cho đậu xanh vào xay cho đến khi nhuyễn và mịn.
  • Bước 4: Đổ đậu xanh vào nồi và cho sữa tươi không đường vào và lá dứa đun cùng cho thơm, cho đường vào đun thêm đến khi chín hẳn.
  • Bước 5: Tắt bếp và đợi nguội là bạn đã có món sữa đậu xanh ngon xuất sắc và bổ dưỡng.

5.2. Cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo đậu xanh thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo đậu đậu xanh thì đơn giản hơn như sau:

Nguyên liệu:

  • 100g gạo nếp
  • 30g gạo tẻ
  • 100g đậu xanh
  • 50g đậu phộng
  • Nước dừa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Đường phèn (không dùng khi cần giảm cân và hạ đường máu)

Cách làm:

  • Bước 1: Có thể rang gạo nếp và tẻ để thơm và ngon hơn. 
  • Bước 2: Ngâm đậu chè 1 tiếng cho đậu mềm và dễ chín hơn. Ngâm đậu phộng vào nước cho mềm có thể giã nhỏ hoặc để nguyên.
  • Bước 3: Cho gạo, đậu chè, đậu phộng với nước dừa tươi, đường phèn vào nồi nấu. 
  • Bước 4: Khi gạo đã nở thành cháo bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

6. Mọi người thường hỏi về đậu xanh

Một số câu hỏi dưới đây mọi người thường thắc mắc về đậu xanh:

Bệnh gout ăn được đậu xanh không?

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là bài thuốc dân gian của dân tốc Sán Dìu
Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là bài thuốc dân gian của dân tộc Sán Dìu

Theo Đông y, đậu xanh có vị thanh ngọt, tính bình, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kháng viêm, tác dụng điều hòa thân nhiệt, chữa bệnh xương khớp và tiêu hóa hiệu quả. Vỏ đậu xanh dùng rất tốt cho người bệnh gout trong giai đoạn cấp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, nó có chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình chuyển hóa đạm nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể, nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Hơn nữa, loại đậu này còn có tác dụng kháng viêm, giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra vô cùng hiệu quả. Những nghiên cứu mới nhất còn cho thấy trong đậu xanh có chứa chất chống oxy hóa coumestrol - có khả năng bảo vệ sức khỏe và khôi phục những tế bào bị tổn thương.

Chưa hết, đây còn là một vị thuốc có nguồn gốc từ lâu đời, mẹo chữa bệnh gout bằng đậu xanh có nguồn gốc từ dân tộc Sán Dìu được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay.

Ăn đậu xanh nhiều có tốt không?

Cùng giống như các loại thực phẩm khác, người sử dụng nên chú ý đến hàm lượng đậu xanh khi sử dụng. Khi ăn quá nhiều có thể dẫn đến việc đầy bụng và ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất do hàm lượng các chất kháng dinh dưỡng tăng cao trong cơ thể.

Ăn bột đậu xanh có nóng không?

Đậu xanh có vị ngọt tính mát, không độc và quy kinh vào tâm vị. Nó có công dụng bổ nguyên khí, thanh nhiệt giải gan và giải được trăm thứ độc. 

Trong cuốn sách của “Nam dược thần hiệu” được danh y Tuệ Tĩnh ghi nhận, đậu xanh không độc, thanh nhiệt, có thể làm sạch, làm mát nước tiểu, chữa lở loét, làm sáng mắt, trị được nhiều bệnh”.

Ăn đậu xanh mỗi ngày có tốt không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi tuần, người lớn có thể ăn từ 3 - 4 ly đậu xanh. Đối với người già và trẻ em hoặc những người tiêu hóa kém thì chỉ nên ăn 1 - 2 ly/lần mỗi tuần.

Đậu xanh bị mọt có ăn được không?

Câu trả lời là không. Khi đậu xanh bị mọt tấn công sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của đậu xanh.

Vì vậy, để bảo quản đậu không bị mọt, bạn có thể thực hiện như sau: Cho đậu xanh vào nước sôi ngâm khoảng 1 - 2 phút để diệt trứng mọt, sau đó đưa ra phơi khô và cho vào lọ kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Đậu xanh mọc mầm ăn được không?

Đậu xanh mọc mầm mang lại rất nhiều lời ích sức khỏe
Đậu xanh mọc mầm mang lại rất nhiều lời ích sức khỏe

Đậu xanh mọc mầm hay chính là giá đỗ. Giá đỗ có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với đậu xanh. 

Nó có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giải độc, thanh lọc cơ thể; tăng mật độ xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch,...

Như vậy bài viết trên đây đã khái quát toàn bộ các công dụng cách sử dụng của đậu xanh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong cuộc sống và cách điều trị bệnh. Liên hệ ngay tới hotline dưới đây nếu bạn thắc mắc bất cứ vấn đề nào nhé!

0768.299.399

Nếu bạn thấy bài viết này hay, đừng ngại like và chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé! Chúng tôi xin cảm ơn bạn!

Bạn biết không? Có rất nhiều dược liệu hay, được sử dụng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout như: dây gắm, tía tô, lá vối, lá lốt,…

Trong đó, Dây gắm dùng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout là nổi bật hơn cả vì đây là thảo dược truyền thống đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua. Ngoài ra, tác dụng của Dây gắm đã được chứng minh với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Dây gắm chữa bệnh Gout

Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất hiện đại, từ dược liệu dây gắm đã sản xuất thành công sản phẩm Cao gắm dạng viên, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện gout hiệu quả.

banner cao gắm

Công dụng:

  • Hỗ trợ bổ can thận.
  • Hỗ trợ tăng cường chuyển hoá, đào thải axit uric trong máu.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, đau xương khớp do gout.

Đối tượng sử dụng:

  • Người bị gout, viêm khớp.
  • Người axit uric máu tăng cao.

>> Đặt hàng <<

Số ĐKSP: 9666/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2001/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đừng để Gout luôn là nỗi bất an của bạn, nhấc máy liên hệ ngay đến chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn về bệnh của bạn nhé!

Hotline: 0768.299.399

Xếp hạng: 5 (20 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận