Lợi ích tuyệt vời của trái cây màu đỏ đối với bệnh gút

Mục lục [ Ẩn ]

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đa số trái cây màu đỏ đều có một lượng rất lớn chất chống oxy hóa như lycopene và anthocyanin. Chất chống oxy hóa có trong trái cây giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, từ đó phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ đột quỵ.

Đặc biệt, chất anthocyanin được tìm thấy trong các loại trái cây màu đỏ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút rất hiệu quả. Anthocyanin là chất có tác dụng phá vỡ tinh thể Axit Uric, giúp đào thải Axit Uric ra khỏi cơ thể nhanh và dễ dàng hơn. Anthocyanins có tác dụng chống viêm mạnh gấp 10 lần so với aspirin. Ngoài ra, Anthocyanins còn có tác dụng ngăn chặn việc hình thành các mảng bám trong thành động mạch, hiệu quả hơn nhiều so với vitamin C và E.

Quả lựu

Lựu trở thành một loại thần dược cho người bị gút là vì chúng có chứa: axit citric và axit malic. Axit citric có tác dụng loại bỏ axit uric và muối kết tủa của nó ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết mạnh mẽ thông qua nước tiểu.

Bên cạnh đó hàm lượng dinh dưỡng trong quả lựu rất dồi dào. Một chén lựu tách hạt chứa khoảng 144 kalo, 3 gram chất đạm, 7 gram chất xơ, 30% lượng vitamin C cần cho 01 ngày, 12% lượng Kali hàng ngày, cùng các loại vitamin B, đồng, phốt pho, mangan,... Ngoài ra trong trái lựu còn chứa hàng loạt các enzym chống oxy hoá và chống thoái hoá xương khớp.

Dâu tây

Loại quả đỏ mọng bắt mắt này có chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, giảm sưng tấy và chống viêm nhiễm rất tốt. Ngoài vitamin C thì quả dâu tây còn chứa quecritin, cũng có tác dụng giảm sưng hiệu quả. Dâu tây khi được ăn cùng với dứa sẽ càng nâng cao khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Dưa hấu

Dưa hấu có thành phần chủ yếu là nước, giàu các loại vitamin, khoáng chất và đặc biệt là kali. Ăn dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, giúp cho việc đào thải axit uric ra ngoài một cách hiệu quả hơn. Những bệnh nhân mắc gút cấp tính nên tích cực ăn loại quả này, vừa giúp cung cấp nhiều vitamin và năng lượng vì nó không hề chứa purin, vừa có thể giảm thiểu được tình trạng bệnh lý gút.

Quả anh đào

Anh đào – trái cây tuyệt vời thiên nhiên ban tặng cho bệnh nhân gút

Trái anh đào đã được chứng minh có tác dụng giảm axit uric trong máu, giúp bệnh nhân gút giảm các cơn đau và ngăn ngừa các cơn đau kế tiếp. Ngoài ra theo một số nghiên cứu của nước ngoài thì chất nước màu đỏ sậm của trái anh đào chứa khoảng 17 loại chất. Trong đó, có một thành phần chống oxy hoá rất mạnh có tên khoa học là anthocyanins, giúp cơ thể làm chậm tốc độ lão hoá và chống lại các rủi ro của bệnh ung thư. Thường xuyên ăn hoặc uống nước ép anh đào giúp giảm thiểu các cơn đau do gút.

Ngoài ra, trái cây màu đỏ ít calo, giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp cho cơ thể lượng lớn protein và chất xơ. Do đó chúng còn giúp bệnh thừa cân giảm cân nhanh chóng. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cũng đưa ra lời khuyên, chúng ta nên đặc biệt chú ý tăng cường các thực phẩm màu cam, màu đỏ và xanh lá đậm trong thành phần ăn kiêng của mình.

Dung Cao (St)

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận