Mối liên hệ giữa cholesterol và axit uric

Mục lục [ Ẩn ]

Khi acid uric trong cơ thể tăng cao bất thường, nó có thể gây ra sỏi thận và làm trầm trọng thêm bệnh gút. Mức cholesterol cao có thể liên quan với nồng độ acid uric trong cơ thể của bạn, mặc dù cần nhiều bằng chứng khoa học hơn để xác nhận mối liên kết đó.

>>> Biện pháp giảm axit uric – hạn chế tái phát cơn gút cấp / Chỉ số axit uric và mức độ nguy hiểm của bệnh gút

Hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một tình trạng sức khỏe bao gồm ba hoặc nhiều hơn các đặc điểm: kích thước vòng eo lớn hơn 102cm dành cho nam giới, hoặc nhiều hơn 88cm cho nữ giới; chỉ số đường huyết cao; huyết áp cao; mỡ máu cao và cholesterol có lợi (HDL) thấp. Trong một nghiên cứu công bố năm 2007 trong "Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ", các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas Southwestern Medical Center tìm thấy rằng những người có hội chứng chuyển hóa cũng có xu hướng có nồng độ acid uric cao hơn. Cần nghiên cứu thêm để xác định những ảnh hưởng của mỗi tham số hội chứng chuyển hóa có trên nồng độ acid uric trong cơ thể của bạn và những gì tác động nồng độ acid uric có trên mỗi tham số.

Huyết áp: Một yếu tố độc lập

Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2011 trong "Journal of Human Hypertension" thấy rằng huyết áp cao trực tiếp liên quan đến acid uric cao trong máu, mặc dù mối quan hệ nhân quả giữa cả hai vẫn chưa rõ. Nghiên cứu này, được thực hiện trên 8.415 người ở Trung Quốc, được tìm thấy huyết áp cao đã kết hợp cùng với acid uric cao bất kể tuổi tác, giới tính hay các yếu tố chuyển hóa khác. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng sự kết hợp giữa huyết áp cao và acid uric cao trong máu rõ ràng nhất ở những người có mức cholesterol HDL cao. Điều này dẫn họ đến kết luận rằng cholesterol HDL có thể điều chỉnh axit uric trong máu, nhưng cần nghiên cứu thêm.

Huyết áp và cholesterol

Mức cholesterol của bạn gián tiếp liên quan đến nồng độ acid uric trong cơ thể của bạn, vì cholesterol có liên quan trực tiếp đến huyết áp. Mức cholesterol "xấu" (LDL) làm tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch, khiến ít không gian cho máu lưu thông, dẫn đến huyết áp cao. Mặt khác, HDL giúp tích tụ mảng bám thấp hơn và mang đi cholesterol trong máu, ghi chú của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Bình thường hoá cholesterol của bạn

Nghiên cứu thêm là cần thiết để hiểu rõ hơn sự liên kết giữa LDL cao, HDL thấp, huyết áp cao có liên quan tới tăng acid uric máu. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát chỉ số cholesterol của bạn để ngăn chặn các vấn đề sức khỏe nói chung. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo tập thể dục ít nhất 30 phút hầu hết các ngày, không hút thuốc, tránh tiếp xúc với khói, và thay thế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol bằng chất béo chưa bão hòa.

Dung Cao (St)

 

- Có thể bạn quan tâm: Lợi ích tuyệt vời của trái cây màu đỏ đối với bệnh gút

Xếp hạng: 3.7 (3 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận