Những yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh gút

Mục lục [ Ẩn ]

Có một số yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ bị bệnh gút. Chúng bao gồm tăng huyết áp, béo phì, tiêu thụ nhiều rượu bia và việc sử dụng một số loại thuốc nhất định.

Có một số yếu tố có thể đặt bạn vào nguy cơ mắc bệnh gút. Chúng bao gồm:

- Khuynh hướng di truyền do một số gen quy định sự bất thường trong việc xử lý axit uric. Điều này được tìm thấy chiếm 50% trong số tất cả các trường hợp bị gút. Trong gia đình có người mắc bệnh gút là một yếu tố nguy cơ.

- Quan hệ tình dục của nam giới ở độ tuổi trung niên.

- Cao huyết áp.

- Dùng một số loại thuốc: thuốc lợi tiểu thiazide, aspirin, thuốc lao (pyrazinamide và ethambutol).

- Béo phì hay tăng cân quá mức, đặc biệt là trong giới trẻ.

- Uống nhiều rượu bia (nhất là bia).

- Suy giảm chức năng thận.

- Nguy cơ mắc gút cũng cao với bệnh nhân ung thư và điều trị tế bào ung thư (đặc biệt là ung thư máu và thiếu máu tán huyết).

Các điều kiện sau đây có thể gây ra bệnh gút:

- Bạn mới trải qua một ca phẫu thuật gần đây.

- Cơ thể bị mất nước (do hoạt động thể dục thể thao hay làm việc quá mức hoặc mắc các bệnh lý khác gây mất nước trong cơ thể như tiêu chảy…). Do đó cần phải bổ xung lượng nước hàng ngày (uống 2-3 lít nước mỗi ngày. Nếu hoạt động thể thao, hoặc làm việc nặng bị đổ mồ hôi nhiều cần bổ xung lượng nước bù đắp nhiều hơn thế).

- Ăn uống quá mức, thiếu kiểm soát.

- Uống nhiều rượu nặng và bia.

- Căng thẳng.

- Thay đổi đột ngột trong chế độ ăn uống (như giảm cân quá mức là một ví dụ).

- Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao như thịt đỏ, hải sản, nội tạng, đậu nành,…

Hương Trần (theo Health24)

 

>>> Đọc thêm:

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận