Thịt vịt có tốt cho sức khỏe hay không?

Thịt vịt có tác dụng gì? Ăn thịt vịt có tốt không? Thịt vịt bao nhiêu calo? Thịt vịt kiêng ăn gì? Bệnh Gout có ăn được thịt vịt không?... Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục lục [ Ẩn ]

Ăn thịt vịt có tốt không?
Ăn thịt vịt có tốt không?

1. Tác dụng của thịt vịt

Thịt vịt là một protein động vật cung cấp một số chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nó chứa hầu hết là chất chất béo không bão hòa lành mạnh nhưng vẫn có hương vị thịt đậm đà. Dưới đây 18 công dụng của thịt vịt đối với cơ thể:

1.1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tăng cường hệ thống miễn dịch
Tăng cường hệ thống miễn dịch

Thịt vịt là một nguồn cung cấp selen dồi dào và các chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào và chống lại chứng viêm và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

1.2. Duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần

Thịt vịt chứa nhiều khoáng chất, chẳng hạn như đồng giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần luôn ổn định và mạnh mẽ. Khoáng chất đồng cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển bình thường. 

Ngoài ra, nó cũng rất tốt trong việc giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và nâng cao lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

1.3. Tăng trọng lượng cơ thể một cách tự nhiên

Hàm lượng axit béo trong thịt vịt đủ cao nên thịt vịt có tác dụng tăng cân tự nhiên, nhanh chóng và tốt cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, chúng ta nên tiêu thụ thịt một cách hợp lý vì tiêu thụ đúng cách sẽ hình thành trọng lượng cơ thể lý tưởng. Hàm lượng chất béo và chất đạm trong vịt gấp đôi so với gà bình thường.

1.4. Kích hoạt và phát tán hệ thống thần kinh

Kích hoạt và phát tán hệ thống thần kinh
Kích hoạt và phát tán hệ thống thần kinh

Tiêu thụ thịt có thể đáp ứng lượng cho hoạt động thần kinh. Bởi vì trong thịt vịt có axit pantothenic, một loại vitamin B. Nó sẽ giải phóng năng lượng và kích hoạt và khởi động hệ thần kinh. 

Hệ thần kinh tốt sẽ ngăn ngừa căng thẳng và trầm cảm xảy ra. Ngoài ra, nó cũng giúp thần kinh hoạt động trong việc giảm lo lắng.

1.5. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường

Hàm lượng chất niacin (Vitamin B3) trong thịt vịt cũng giúp hệ tiêu hóa của con người hoạt động bình thường. Chất niacin sẽ giúp đường tiêu hóa hấp thụ carbohydrate, protein và chất béo. 

Chất này rất hữu ích trong việc khắc phục bệnh tiểu đường. Đối với 100 gam thịt vịt quay, có 5,1 mg niacin hoặc 25% nhu cầu niacin hàng ngày.

1.6. Ổn định chức năng và hiệu suất cơ bắp

Thịt vịt chứa natri phù hợp với nhu cầu của cơ thể để nuôi dưỡng cơ bắp và giữ cho chức năng và hiệu suất của cơ bắp duy trì ở mức tối đa. 

Ngoài ra, hàm lượng có thể làm giảm nguy cơ chuột rút cơ và điều trị nó. Natri sẽ làm giảm nguy cơ căng thẳng thần kinh khiến toàn thân đau nhức.

1.7. Tăng cường sinh lực đàn ông

Ăn thịt vịt có thể thúc đẩy hệ tuần hoàn và thần kinh có liên quan chặt chẽ đến sinh lực của nam giới. 

Điều này là do hàm lượng thiamine (Vitamin B1) trong thịt. Trong thịt vịt quay, tổng số 100 gram tìm thấy 0,3 mg thiamine (17% nhu cầu thiamine hàng ngày).

1.8. Chăm sóc da

Tốt cho sức khỏe của da
Tốt cho sức khỏe của da

Thịt vịt có thể đáp ứng nhu cầu chất béo. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì độ ẩm cho da luôn tươi trẻ và căng mịn. 

Nếu cơ thể bị thiếu chất béo sẽ xuất hiện các dấu hiệu như da bị đóng vảy và xỉn màu. Trên thực tế, chất béo trở thành một trong những chỉ số bảo vệ cơ thể trước những thay đổi của thời tiết.

1.9. Ổn định nhiệt độ cơ thể

Hàm lượng acid béo trong thịt vịt khá cao. Vì vậy, nó có thể đóng vai trò làm ấm thân nhiệt để tránh cảm lạnh. Ngoài ra, chất béo này sẽ bảo vệ cơ thể khỏi sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt bên ngoài cơ thể.

1.10. Giảm đau họng

Hàm lượng khoáng chất cao trong thịt vịt rất hữu ích trong việc giảm đau cổ họng (viêm thanh quản). 

Như vậy giọng nói có thể hoạt động như bình thường và không bị khàn, đồng thời chúng ta có thể khắc phục được các vấn đề về họng ảnh hưởng đến nó.

1.11. Giúp enzyme hoạt động trong cơ thể

Trong cơ thể con người, acid pantothenic hoạt động như coenzyme A (CoA) giúp chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo để giải phóng năng lượng. Nhu cầu về acid pantothenic cũng có thể được đáp ứng bằng cách ăn thịt vịt thường xuyên.

Acid pantothenic này có vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các enzym trong cơ thể vì thiếu acid pantothenic sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa khác nhau. 

Hàm lượng acid pantothenic trong 100 gam thịt vịt là 1,5 mg acid pantothenic (15% nhu cầu hàng ngày).

1.12. Loại bỏ khí trong dạ dày

Loại bỏ khí trong dạ dày
Loại bỏ khí trong dạ dày

Hợp chất Vitamin B3 (Niacin) trong thịt vịt có tác dụng loại bỏ khí tích tụ trong dạ dày. Các đặc tính tiêu diệt như vậy sẽ ngăn ngừa và giảm đầy hơi.

1.13. Tóc và ngực khỏe mạnh

Vitamin B2 (riboflavin) cũng có trong thịt vịt. Vitamin B2 giúp duy trì khả năng sinh sản và sức khỏe của tóc. Ngoài ra, nó có thể làm giảm rụng tóc và nhờn. Đối với 100 gam thịt vịt quay có chứa 0,5 mg riboflavin. Nói cách khác, nó có thể đáp ứng 28% nhu cầu hàng ngày.

1.14. Giữ huyết áp ổn định

Trong cơ thể con người có đủ chất natri có thể ổn định huyết áp. Trong thịt cũng có chứa chất natri do đó huyết áp sẽ được kiểm soát.

1.15. Giúp hệ thống trao đổi chất trong cơ thể

Thịt vịt cũng được tìm thấy vitamin B6 (Pyridoxine) giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo trong cơ thể. Mỗi 100 gam thịt vịt quay chứa 0,3 mg vitamin B6 hoặc đáp ứng 13% nhu cầu hàng ngày.

1.16. Ngăn ngừa thiếu máu

Thịt vịt giúp ngăn ngừa thiếu máu
Thịt vịt giúp ngăn ngừa thiếu máu

Sắt có trong thịt vịt rất hữu ích để đáp ứng nhu cầu của các tế bào hồng cầu hoặc hemoglobin trong cơ thể. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu các tế bào hồng cầu.

1.17. Tăng cường răng và xương

Trong thịt vịt có chứa khoáng chất phốt pho có khả năng duy trì và làm chắc khỏe răng và xương. Với những tác dụng này, chúng có thể thúc đẩy các hoạt động hàng ngày của chúng ta cần chúng hoạt động.

1.18. Tăng cường sự phát triển của cơ

Có thể khẳng định chắc chắn rằng hàm lượng protein trong thịt vịt là một nguồn dinh dưỡng và năng lượng rất cao. 

Hàm lượng đạm động vật và một ít natri ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của tế bào cơ và mô cơ quan nên rất cần trong thời kỳ tăng trưởng và mẹ bầu để cơ bắp hoạt động tối ưu. 

Trong 100 gam thịt có da không có da chứa 23,5 gam protein hoặc đủ khoảng 47% nhu cầu protein hàng ngày.

2. Những điều bạn nên biết về thịt vịt

Thịt vịt trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng bạn đã hiểu rõ về thực phẩm này chưa, cùng Cao Gắm tìm hiểu nhé.

2.1. Thịt vịt là gì?

Thịt vịt là thịt đỏ hay thịt trắng?
Thịt vịt là thịt đỏ hay thịt trắng?

Thịt vịt có nguồn gốc chủ yếu từ ức và chân của vịt. Do thịt có màu hơi sẫm hơn thịt gia cầm bình thường nên nhiều người thường thắc mắc Thịt vịt là thịt đỏ hay thịt trắng?

Theo Bộ Nông Nghiệp hoa Kỳ (USDA), thịt vịt được phân loại là thịt trắng. Gia cầm, bao gồm các động vật hai chân như gà , gà tây và vịt, được coi là thịt trắng. Các loại gia súc, chẳng hạn như bò bốn chân, lợn và cừu, được khoa học phân loại là thịt đỏ.

Tuy nhiên, mặc dù thịt vịt được xếp cùng nhóm với thịt gà và gà tây, nhưng nó có xu hướng có nhiều myoglobin hơn và có màu sẫm hơn.

Myoglobin là một loại protein được tìm thấy trong mô cơ của động vật có vú để gắn vào oxy. Khi nó liên kết với oxy, nó sẽ trở thành màu đỏ, do đó tạo ra màu đỏ cho thịt.

Điều này là do vịt có thể bay và vận động cơ ức, trong khi gà và gà tây không bay. Do đó, thịt vịt có màu sẫm hơn ức gà hoặc gà tây ở phần đùi hoặc chân của chúng. 

Xem thêm: Lợi ích sức khỏe và lưu ý khi sử dụng thịt cừu

2.2. Chất dinh dưỡng có trong thịt vịt

Thịt vịt được coi là loại thịt khá bổ dưỡng, với nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Khía cạnh bổ dưỡng nhất của vịt là protein của nó, tổng cộng là 23% giá trị hàng ngày (DV) trên 100 gam.

Thành phần dinh dưỡng trong thịt vịt
Thành phần dinh dưỡng trong thịt vịt

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt trong 100 gam bao gồm:

 • Lượng calo: 119 
 • 13% giá trị hàng ngày (DV) cho thiamin (vitamin B1)
 • 12% DV cho riboflavin (vitamin B2)
 • 20% DV cho niacin (vitamin B3)
 • 10% DV cho axit pantothenic (vitamin B5)
 • 9% DV cho vitamin B6
 • 5% DV cho vitamin C
 • 7% DV cho vitamin K
 • Một lượng nhỏ (khoảng 1- 4%) các vitamin khác, như folate, vitamin B12, vitamin A và vitamin K, cũng có thể được tìm thấy trong vịt. 
 • 12% DV cho đồng
 • 13% DV cho sắt
 • 14% DV cho phốt pho
 • 6% DV cho kali
 • 18% DV cho selen
 • 9% DV cho kẽm.

Một lượng nhỏ các khoáng chất khác như canxi và đồng cũng có thể được tìm thấy trong thịt vịt. 

Ngoài ra, thịt vịt có chứa chất béo thiết yếu lành mạnh, như acid béo omega-3 và omega-6. Phần lớn chất béo của vịt được tìm thấy trong da. Trong khi 100 gam thịt vịt có da có 39,3 gam chất béo (61% DV), bỏ da có nghĩa là thịt vịt sẽ chỉ có 11,2 gam chất béo (17% DV).

Thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
Thịt vịt chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, những chất dinh dưỡng này có thể thay đổi dựa trên cách chế biến thịt vịt.

Tuy nhiên, mặc dù một số vitamin và khoáng chất có thể bị giảm do nhiệt tác dụng khi nấu, một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp Chí Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thực phẩm thấy rằng chất chống oxy hóa thực sự tăng lên sau khi thịt được chế biến bằng cách nướng chín.

3. Tác hại của thịt vịt

Vịt thường được nuôi ngoài tự nhiên có thể bị ô nhiễm do ô nhiễm sông và các vùng nước khác do chúng ăn cá và các sinh vật thủy sinh khác. Đặc biệt, đối với những người ăn thịt vịt thường xuyên có thể gặp những tác dụng bất lợi như sau:

3.1. Làm tắc mạch máu

Thịt vịt có thể làm tắc mạch máu
Thịt vịt có thể làm tắc mạch máu

Trong thịt vịt có nhiều chất béo bão hòa sẽ đi vào cơ thể và lắng đọng. Chất béo bão hòa trong thịt vịt với lượng lớn nếu đi vào cơ thể sẽ làm tắc nghẽn mạch máu. Mạch máu bị tắc nghẽn chắc chắn sẽ kéo theo những căn bệnh nguy hiểm khác nhau.

3.2. Bệnh tim

Cholesterol cao trong cơ thể dẫn đến bệnh tim. Chất béo khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp khó khăn sẽ tấn công vào cơ quan tim và gây ra bệnh tim.

3.3. Tăng Cholesterol

Tiêu thụ quá nhiều thịt vịt có thể khiến cơ thể hấp thụ với lượng cholesterol quá cao vì hàm lượng chất béo trong thịt vịt có thể làm tăng mức cholesterol. 

3.4. Không tốt cho mẹ bầu

Hàm lượng cholesterol và hàm lượng chất béo rất cao có trong thịt vịt có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bà bầu. 

Hàm lượng chất béo và cholesterol quá cao ở phụ nữ mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh máu cao. Cũng như các loại bệnh lý khác có thể cản trở quá trình lưu thông máu đến thai nhi qua nhau thai.

4. Một số chú ý khi dùng thịt vịt mà bạn nên biết

Để ngăn ngừa những tác dụng không mong muốn mà thịt vịt mang lại cho cơ thể, bạn cần lưu ý với những điều sau đây:

4.1. Ai không nên ăn thịt vịt?

Người mắc bệnh xương khớp không nên ăn thịt vịt
Người mắc bệnh xương khớp không nên ăn thịt vịt

Thịt vịt tuy bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là những đối tượng không nên hoặc hạn chế ăn thịt vịt để tránh gây hại cho cơ thể.

 • Người bệnh mắc các bệnh lý về xương khớp: Theo Đông y cho biết thịt vịt có tính hàn, người bệnh xương khớp khi ăn thịt sẽ làm cơ thể nhiễm lạnh và xương khớp đau nhức hơn.
 • Người có hệ tiêu hóa kém: Cũng bởi tính hàn của thịt vịt nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày do ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể sẽ dẫn đến cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn.
 • Người mới phẫu thuật: Thịt vịt có vị tanh, tính hàn nên những người vừa phẫu thuật mà ăn thịt có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.
 • Người bị ho: Vị tanh của thịt vịt rất dễ gây khó thở vì mùi tanh sẽ sinh ra kích ứng và gây ho. Do vậy, đây là một trong những thực phẩm chống chỉ định khi bị ho.

4.2. Thịt vịt kỵ gì?

Kết hợp và dâu tây dễ gây nóng ruột
Kết hợp và dâu tây dễ gây nóng ruột

Sau đây là một số thực phẩm được đánh giá là xung khắc với món thịt vịt, chẳng hạn như:

 • Thịt rùa, ba ba: Do chúng có chất kỵ với thịt vịt, nếu kết hợp có thể gây ra phù thũng, tiêu chảy.
 • Trứng gà: Tuyệt đối không ăn trứng gà kèm thịt vịt vì có thể làm tổn hại đến nguyên khí trong cơ thể.
 • Dây tây và mận: Bởi chúng đều có tính nóng nên dễ sinh nóng ruột.
 • Không nên kết hợp thịt với thịt thỏ, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào và kiểu mạch.

4.3. Ăn thịt vịt đúng cách

Kết hợp thịt vịt và cải thảo giúp giảm hàm lượng cholesterol
Kết hợp thịt vịt và cải thảo giúp giảm hàm lượng cholesterol

Theo Đông y cho biết, để thịt vịt bổ dưỡng nhất, mọi người nên chế biến thịt vịt kết hợp với một số món dưới đây:

 • Dưa chua: Dưa chua vốn có nhiều acid, nếu ăn chung sẽ bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Cải thảo: Do thịt vịt có nhiều chất béo và cholesterol, vì vậy khi kết hợp với cải thảo chứa vitamin C sẽ thúc đẩy trao đổi cholesterol trong máu và có lợi cho sức khỏe.
 • Củ mài: Giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
 • Kim ngân hoa: Trong Đông y, thịt vịt nổi tiếng với tác dụng tiêu sưng, trị nhiệt độc, mụn độc còn kim ngân hoa có công dụng giải độc, tiêu trừ mụn, nhuần da, do đó khi dùng chung 2 loại này với nhau sẽ trở thành liều “thuốc quý” cho da. 

5. Món ngon từ thịt vịt

Thịt vịt nấu món gì ngon nhất? Cách nấu thịt vịt như thế nào là ngon nhất? Hãy cùng khám phá 2 công thức món ăn ngon từ thịt vịt nhé.

5.1. Vịt kho sả

Thịt vịt kho sả
Thịt vịt kho sả

Nguyên liệu gồm có:

 • 1 kg thịt vịt (khoảng ½ con)
 • 30 gam sả băm
 • 50ml nước mắm
 • 20ml nước hàng
 • Gia vị: 20 gam bột nêm; 60 gam đường và 5 gam tiêu.
 • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, ớt đỏ, dầu ăn. rượu trắng và gừng.

Cách chế biến món vịt kho sả như sau:

 • Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, lọc lấy phần thịt và cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu và gừng để tẩy mùi hôi của thịt và sau đó rửa sạch.
 • Bước 2: Ướp thịt cùng nước mắm, nước kho, bột nêm, đường, tiêu và ½ lượng sả băm.
 • Bước 3: Tỏi và hành đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn. 
 • Bước 4: Đun nóng dầu trên chảo, phi thơm hành tỏi và cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt. Khi thịt vịt săn lại thì thêm một ít nước ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút nữa thì tắt bếp.

5.2. Vịt om sấu

Thịt vịt om sấu
Thịt vịt om sấu

Nguyên liệu gồm có:

 • Thịt vịt: 1 -1,5kg (Nên chọn loại vịt cỏ vì loại này nhiều thịt và ít mỡ)
 • Sấu: 6 - 10 quả 
 • Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ và mùi tàu.

Cách chế biến như sau:

 • Bước 1: Gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng và rau mùi đem rửa sạch.
 • Bước 2:  Ướp thịt vịt với hành củ, gừng, tỏi và sả băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường và ướp tỏng 20 - 30 phút cho vịt ngấm gia vị.
 • Bước 3: Đun nóng dầu trên chảo và cho hành, sả vào phi thơm vàng. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều cho săn.
 • Bước 4: Cho sấu vào nồi rồi đổ ngập thịt, đậy vung lại và nấu trên lửa lớn cho sôi rồi sau đó hạ lửa và om trong khoảng 30 phút.
 • Bước 5: Khi sấu đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thêm rau ngổ, mùi tàu và hành lá rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với 2 công thức món ăn từ thịt vịt.

6. Mọi người thường hỏi về thịt vịt

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi ăn thịt vịt:

Bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

Bệnh Gout có ăn được thịt vịt không?
Bệnh Gout có ăn được thịt vịt không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là món ăn có chứa nhiều đạm, do đó người bệnh gout nên hạn chế ăn loại thực phẩm này. Bởi lẽ, khi hàm lượng đạm quá cao được hấp thu vào cơ thể gây ra tình trạng lắng đọng acid uric tại khớp và các mô xương.

Trong thịt vịt chứa lượng purin cao, cứ 100g thịt vịt có chứa 128mg purin được chuyển hóa thành acid uric. Trong khi đó, theo khuyến cáo người bệnh gout cấp tính chỉ nên sử dụng tối đa 135 - 150 mg/100 gam và người bệnh gout mạn không nên ăn thịt vịt.

Do đó, bạn cần chú ý khi bổ sung thịt vịt vào chế độ ăn cho người bệnh gout để tránh những triệu chứng khó chịu cho người bệnh Gout.

Người bệnh gout nên ăn bao nhiêu thịt vịt là đủ?

Người bệnh gout nếu ăn thịt vịt thì chỉ nên ăn sử dụng tối đa 50 - 70 gam thịt vịt mỗi bữa ăn và tiêu thụ không quá 100 gam mỗi tuần. Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý những điều dưới đây:

 • Không nên ăn phần da vịt đây là nơi chứa nhiều acid béo.
 • Không ăn phần thịt đùi vì đùi thịt vịt là bộ phận có chứa hàm lượng purin và protein cao.
 • Chỉ nên ăn thịt vịt luộc hoặc hấp và hạn chế ăn thịt chiên, rán hoặc nướng vì nó làm hàm lượng purin cao hơn.
 • Không nên sử dụng nước luộc thịt vì hàm lượng acid béo trong nước luộc rất nhiều và không tốt cho người bệnh gout.

Thịt vịt có độc không?

Thịt vịt có độc không?
Thịt vịt có độc không?

Thịt vịt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chỉ cần bạn nắm được thịt vịt kỵ gì thì có thể yên tâm chế biến món ăn ngon từ thịt vịt mà không lo thực phẩm có thể gây tác dụng bất lợi cho cơ thể.

Trên đây là bài chia sẻ về thịt vịt mà bạn có thể tham khảo, đặc biệt người bệnh Gout cần chú ý khi ăn các món ăn từ thịt vịt. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn về bệnh Gout hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline dưới đây để được tư vấn miễn phí.

0768 299 399

Bạn biết không? Có rất nhiều dược liệu hay, được sử dụng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout như: dây gắm, tía tô, lá vối, lá lốt,…

Trong đó, Dây gắm dùng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout là nổi bật hơn cả vì đây là thảo dược truyền thống đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua. Ngoài ra, tác dụng của Dây gắm đã được chứng minh với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 
Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất hiện đại, từ dược liệu dây gắm đã sản xuất thành công sản phẩm Cao gắm dạng viên, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện gout hiệu quả.

banner cao gắm

Công dụng:

 • Hỗ trợ bổ can thận.
 • Hỗ trợ tăng cường chuyển hoá, đào thải axit uric trong máu.
 • Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, đau xương khớp do gout.

Đối tượng sử dụng:

 • Người bị gout, viêm khớp
 • Người axit uric máu tăng cao

Số ĐKSP: 9666/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2001/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đừng để Gout luôn là nỗi bất an của bạn, hãy NHẤC MÁY lên hoặc ĐẶT HÀNG ngay để được Chuyên gia tư vấn kỹ hơn nhé!

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe, Dược sĩ Nguyễn Hà chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, tin tức về các bệnh và thông tin liên quan đến bệnh xương khớp. Là một con người đam mê với nghề, tận tâm, tỉ mỉ trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cũng như việc đưa các thông tin chính xác đến mọi người, Dược sĩ Nguyễn Hà đảm bảo cập nhật chính xác, nhanh chóng, kịp thời kiến thức chuyên môn đồng thời giúp giải quyết hiệu quả khó khăn của người bệnh.

Dược sĩ Đại học Nguyễn Hà

Bình luận