Thuốc chữa gút có thể ngăn ngừa các cơn đau tim

Mục lục [ Ẩn ]

Một khám phá mới đây của Viện Nghiên cứu tim Sydney đã được Tạp chí của hiệp hội tim mạch Mỹ công bố hôm nay. Theo đó, các cơn đau tim có thể được ngăn ngừa bằng các loại thuốc thông thường được sử dụng để điều trị bệnh gút. Các thuốc này có thể giúp những người bệnh tim mạch sống khỏe mạnh và tránh được các cơn đau tim.

Phát hiện này mở đường cho một chế độ điều trị mới có thể bảo vệ hàng ngàn bệnh nhân tim tránh các cơn đau tim gây đột quỵ trong tương lai.

Thuốc chữa Gút có thể ngăn ngừa các cơn đau tim (ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu, do tiến sĩ Sanjay Patel, cho biết họ đã chứng minh rằng các loại thuốc phổ biến được sử dụng trong điều trị gút như colchicine có thể làm giảm nguy cơ các cơn đau tim do hội chứng mạch vành, sơ vữa động mạch,…

Tiến sĩ Patel đưa ra giả thuyết rằng colchicine, với chất chống viêm của nó, không chỉ chống lại các viêm nhiễm mà đóng một vai trò mạnh mẽ trong bệnh tim mạch. Để chứng minh điều này, nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra trên 83 bệnh nhân.

Trước khi chụp mạch vành được tiến hành để kiểm tra mức độ các cytokine – chất gây viêm cơ tim và làm tắc nghẽn động mạnh. Các bệnh nhân được cho uống 2 liều colchicine trước đó một ngày.

Kết quả kiểm tra cho thấy, colchicine có một khả năng làm giảm nhanh chóng và đáng kể cytokine từ đó ngăn ngừa một cách hiệu quả tình trạng viêm cơ tim và tắc nghẽn động mạch.

Đây là lần đầu tiên những tác động của colchicine vào giải phóng cytokine tim đã được nghiên cứu ở người và động vật. Các nghiên cứu lâm sàng tiếp theo nếu thành công sẽ mở đường cho một hướng đi mới trong việc điều trị bệnh tim mạch một cách hiệu quả, an toàn và chi phí thấp cho người bệnh.

- Lưu ý: Colchine có các thành phần chống viêm, giảm đau mạnh. Người bệnh gút nên sử dụng thuốc trong các cơn đau gút cấp, uống đúng liều lượng theo đơn kê của bác sĩ. Không được lạm dụng sử dụng colchicine thường xuyên vì nó có thể gây nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng đến gan, thận, dạ dày,…

Theo: aww.com.au

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp cao gắm

 

Giá:155.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận