Trà xanh - đồ uống tuyệt vời cho người bệnh viêm khớp

Mục lục [ Ẩn ]

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp rất đặc trưng với những triệu chứng cụ thể như đau, sưng, làm hạn chế sự chuyển động của các khớp. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ có nguy cơ cao phát triển thành bệnh loãng xương, bệnh tim và bệnh tiểu đường.Theo một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ cho biết, trà xanh cũng là một giải pháp cho các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

Lợi ích của trà xanh

Trà xanh có tác dụng giảm viêm cho người bị viêm khớp dạng thấp

Một số chất có trong trà xanh được chứng minh có tác dụng giảm viêm - một triệu chứng điển hình xảy ra với viêm khớp dạng thấp gây đau đớn cho người bệnh. Nhóm nghiên cứu từ Đại học của Trường Y khoa Michigan, Mỹ giải thích rằng trà xanh sản xuất ra chemokine - là các protein phóng thích các tế bào bạch cầu viêm trong cơ thể vì thế có tác dụng giảm viêm.

Phản ứng phụ và liều lượng

Lượng trà được dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp thay đổi tùy thuộc vào  tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn và các loại thuốc mà bạn sử dụng. Nếu tiêu thụ nhiều hoặc với những người nhạy cảm với caffeine, trà xanh có thể gây khó chịu, mất ngủ, chóng mặt và tim đập nhanh. Do đó người bệnh nên uống từ 2 đến 3 tách trà mỗi ngày. Một điều nữa là bạn không nên uống trà xanh khi đói, thời điểm lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn.

Cân nhắc:

Trà xanh có thể giúp cải thiện các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp bằng cách giảm viêm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm đến bác sĩ để tìm ra liều lượng tối ưu cho trà xanh cũng như bổ sung thêm các loại thuốc để giúp cho tình trạng bệnh của bạn. Hãy ghi nhớ rằng, bổ sung trà xanh chỉ giúp hỗ trợ làm giảm tình trạng sưng viêm chứ không thể thay thế bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp.

Mẹo để có tách trà xanh và thơm ngon

Bước 1: Lá trà ngâm qua nước, rửa sạch bụi trên lá, ngâm 10 phút  trước khi vớt ra

Bước 2: Nước sôi tráng ấm tích hoặc tráng bình pha

Bước 3: Ta vò nhẹ lá trà, sao cho lá bị gẫy gập, nhưng không bị dập nhé

Bước 4: Cho lá trà vào bình, thả 2 lát gừng tươi vào cùng, lấy nửa lít nước sôi đổ vào tráng chè lắc qua và đổ đi.

Bước 5: Nước sôi còn lại vào ấm, không đậy nắp bình và để chè ngấm 20 phút

Cho thêm cục đá lạnh vào bình sau khi chè ngấm 20 phút, để chè có màu xanh trong suốt.

Sưu tầm

 

>> Bạn có thể quan tâm:

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận