Trị bệnh gút bằng phương pháp vật lý trị liệu

Mục lục [ Ẩn ]

Theo Tây y, Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Axit uric được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể. Các chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như gan, các loại đậu và đậu Hà Lan khô và cá cơm,…

>>> Điều trị bệnh gút – Các biện pháp điều trị tổng quan

Với Đông y, nguyên nhân gây nên gút là do khí phong, hàn, thử, thấp xâm phạm vào cơ thể làm khí trệ, huyết ứ, kinh mạch bất thông, tân dịch ứ trệ thành đàm, đàm kết tụ thành cục quanh khớp từ các khớp ngón tay chân rồi chuyển lên khớp gối. Phép trị chủ yếu là khu phong, tán hàn, trừ thấp.

Ngoài những cách thông thường như dùng thuốc thì gút còn có một cách chữa trị khác là vật lý trị liệu. Sau đây là những bước vật lý trị liệu chữa gút mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Người bệnh xoa hai bàn tay cho nóng.

Bước 2: Ôm đầu gối trái trước, xoa lên xuống từ 3 – 5 phút.

Bước 3: Dùng 2 ngón trỏ chà xát nửa vòng tròn đầu gối bên dưới, còn 2 ngón cái cũng làm động tác như thế  ở nửa vòng tròn đầu gối bên trên, tạo thành vòng tròn của khớp gối được xoa bóp. Tuần đầu, mỗi bên đầu gối xoa bóp 5 – 7 phút, cả hai bên được 10 – 15 phút.

Hằng ngày tự xoa bóp 2 lần sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Tuần sau tăng thêm thời gian. Ngoài ra, người bệnh có thể làm nóng các huyệt bằng điếu ngải cứu: dương lăng tuyền, độc tỵ, ủy trung, côn lôn.

Vị trí các huyệt:

- Dương lăng tuyền: dưới đầu gối tại chỗ lõm phía ngoài đầu xương mác.

- Độc tỵ: chỗ lõm dưới xương bánh chè, trên xương ống chân ngoài đường gân lớn ở đầu gối.

- Ủy trung: điểm chính giữa lằn ngang khoeo chân.

- Côn lôn: sau mắt cá ngoài 5 phân, trên bờ xương gót chân.

Dung Cao (St)

 

Bạn có thể quan tâm:

>>> Những liệu pháp tự nhiên giúp giảm sưng, phù nề do gút

>>> Biện pháp khắc phục cơn đau do gút hiệu quả

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp cao gắm

 

Giá:155.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận