Xét nghiệm uric máu có phải kiêng ăn không?

Tôi mới làm xét nghiệm acid uric trong máu và kết quả là 450. Trước khi làm xét nghiệm khoảng 3 giờ, tôi có ăn sáng đơn giản. Hiện tại tôi chưa xuất hiện các triệu chứng đau như bệnh gut. Liệu kết quả có chính xác không?

Đinh Quang Đạt

Chào bạn!

Acid uric là sản phẩm được tạo thành do sự phân hủy các tế bào trong cơ thể, từ thức ăn (chứa purin) và được thải trừ qua thận. Khi làm xét nghiệm acid uric trong máu, bạn không cần phải nhịn ăn hoàn toàn (điều này khác với bệnh tiểu đường và các xét nghiệm máu khác nên nhịn ăn trong 8 giờ). Tuy nhiên một số thuốc và thực phẩm có thể ảnh hưởng đến kết quả, do đó 8 giờ trước khi làm xét nghiệm bạn nên hạn chế dùng đó là thuốc lợi tiểu, aspirin, vitamin C, rượu, bia, nội tạng, thịt đỏ,…

Trong trường hợp của bạn có thể yên tâm về mức độ chính xác của kết quả xét nghiệm trên. Với chỉ số acid uric trong máu tăng cao 450 micromol/l (ngưỡng an toàn là 400 micromol/l), do đó bạn nên điều trị giảm acid uric máu nhằm phòng ngừa bệnh gút.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn sức khỏe!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận