Cao Gắm - Thảo dược quý của núi rừng cải thiện Bệnh Gout

Hiện nay, bệnh gout là căn bệnh phổ biến nhất, mãn tính khó điều trị ở độ tuổi lao động gây nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Đối mặt trước vấn đề đó, dân gian ta thường sử dụng Cao Gắm chiết xuất từ dược liệu quý dây Gắm phối hợp cùng thuốc Tây để hỗ trợ cải thiện tình trạng Gout nhanh nhất.

Mục lục [ Ẩn ]

Tìm hiểu cao gắm cải thiện gout như thế nào
Tìm hiểu cao gắm cải thiện gout như thế nào

1. Tác dụng của Cao gắm

Nói về công dụng của Cao Gắm, có 2 nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã được thực hiện với mục tiêu nhằm đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ, chính xác về hiệu quả và khẳng định an toàn của sản phẩm.

Nghiên cứu thứ nhất được thực hiện dựa trên nguồn gốc ra đời, mục đích và hiệu quả sử dụng hàng nhiều năm của người Tày. Nó được thực hiện trên 2 nhóm đối tượng bao gồm 30 người bị gout cấp và 30 người bị gout mạn tính. Mỗi người sử dụng liều tiêu chuẩn 20 gam cao mỗi ngày trong thời gian 30 ngày.

Nghiên cứu thứ hai được thực hiện tại Khoa Y Dược - Đại học Juntendo, Tokyo, Nhật Bản. Nghiên cứu này tiến hành phân tích mẫu thực nghiệm chiết xuất từ cây gắm.

Mặc dù, hai nghiên cứu trên được thực hiện tại địa điểm và thời gian khác nhau nhưng kết quả thu được chứng minh cao gắm mang đến những công dụng tuyệt vời như sau:

1.1. Công dụng của cao gắm đối với bệnh gout

Bệnh gout là một loại bệnh viêm khớp gây ra hiện tượng sưng nóng đỏ đau ở các khớp. Nguyên nhân chính là do nồng độ acid uric tăng cao trong máu dẫn đến tình trạng viêm tại khớp.

Cao gắm cải thiện Gout do đào thải acid uric
Cao Gắm cải thiện Gout do đào thải acid uric

Các tác dụng của cao gắm đối với bệnh gout bao gồm:

Tăng đào thải acid uric, giảm lượng acid uric trong máu

Một số thành phần trong cao gắm có tác dụng hòa tan các tinh thể muối urat ở các khớp thành phần tử nhỏ, từ đó giúp các tình thể này đi được đến thận và được đào thải ra ngoài.

Giảm bớt triệu chứng sưng khớp ở các khớp

Khi sử dụng cao gắm, triệu chứng đau nhức, nóng đỏ tại các khớp được thuyên giảm rất nhiều. Điều này là do trong cao gắm có chứa các resveratrol thuộc nhóm polyphenol từ thực vật.

Chất này có đặc tính chống oxy hóa mạnh, kháng khuẩn, giảm sưng, giảm viêm và đồng thời kích thích hệ miễn dịch của cơ thể.

Điều tiết và cân bằng lượng acid uric

Cao gắm giúp hỗ trợ phòng ngừa sự tái phát của bệnh Gout, nhờ tác dụng bổ can thận, hỗ trợ tăng cường đào thải axit uric máu. Chính vì vậy, nhờ ưu điểm này mà cao gắm được khuyên dùng cho người bệnh gout.

1.2. Điều trị phong thấp và đau nhức xương khớp

Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh gout, cao gắm được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, giúp người bệnh có sức khỏe ổn định.

1.3. Bồi bổ và tăng cường chức năng gan thận

Như đã trình bày ở trên, cao gắm có tác dụng tuyệt vời đối với chức năng gan thận. Điều này là do cao gắm giúp bồi bổ khí huyết, phục hồi chức năng của các bộ phận lọc, thải độc thiết yếu như gan thận.

Ngoài ra, cao gắm còn được dùng trong các trường hợp như bệnh sốt rét, trị rắn cắn,...

2. Có mấy loại Cao Gắm? Nên chọn loại nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán Cao Gắm trên thị trường với nhiều quy cách đóng gói như sau:

2.1. Dạng miếng cao khô

Dạng này khá phổ biến trên thị trường hiện nay vì giá rẻ, dễ làm. Tuy nhiên dạng miếng này thường là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng Cao Gắm lâu thấy kết quả bởi vì những nguyên nhân sau:

 • Cao Gắm thành phần chính là dược liệu nên cần phải có liều lượng dùng nhất định để có tác dụng hiệu quả nhất. Vì vậy nếu sử dụng ít hoặc nhiều quá sẽ lâu thấy tác dụng hoặc không thấy tác dụng.
 • Dạng miếng Cao Gắm khô: cách dùng là cắt chia thành các miếng nhỏ để dùng. Vì vậy dễ xảy ra sự không đồng đều giữa liều lượng các miếng, hoặc đôi khi quên chia hoặc chia miếng quá lớn dẫn đến uống quá nhiều.
 • Cao gắm loại này thường do các cơ sở tự phát, nấu thủ công bằng bếp than, bếp củi không kiểm soát được nhiệt độ dễ làm mất đi hầu hết các dược tính quý của dây gắm.

Cao gắm dạng miếng
Cao gắm dạng miếng

Dạng miếng cũng có nhược điểm là phải cắt miếng, ngâm tan với nước rồi uống, gây khó uống vì Cao Gắm có vị đặc trưng là rất đắng.

Dạng này dễ làm, đóng gói đơn giản. Vì vậy, dễ mất an toàn vệ sinh thực phẩm khi lấy tay cắt bẻ chia liều dùng. Như vậy, cần hết sức lưu ý. Trong một vài lần uống đầu có thể gây đau bụng và tiêu chảy một chút.

2.2. Dạng cao lỏng trong lọ

Dạng này dây Gắm sau khi nấu cao, để nguội, rót trực tiếp bỏ trong lọ, hộp rồi đem phân phối trên thị trường hiện nay.

Cách dùng

 • Lấy 1 thìa cà phê pha trong nước ấm uống trong cả ngày.
 • Loại này dễ tan hơn Cao Gắm dạng miếng.
 • Cao Gắm đóng trong hộp
 • Cao Gắm dạng cao lỏng đóng trong hộp

Cao gắm dạng lọ
Cao gắm dạng lọ

Nhược điểm

 • Cũng giống như dạng miếng việc lấy thìa xúc ra rồi pha nước dễ gây sai liều khi sử dụng bởi vì rất ít người sử dụng chính xác hoặc biết như thế nào là 1 thìa cà phê. Hầu hết là xúc nhiều hơn với quy định.
 • Việc mở nắp, xúc nhiều lần dễ gây bị oxy hóa và vi khuẩn xâm nhập. Vì thế nếu không bảo quản kỹ trong tủ lạnh, thì Cao Gắm ở đáy lọ dễ hỏng gây mất an toàn khi sử dụng, thậm chí ngộ độc do nấm, mốc.
 • Thường làm thủ công, nên có rất ít cơ sở sản xuất có tiệt khuẩn hoặc kiểm nghiệm an toàn sản phẩm. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng.

2.3. Cao Gắm dạng Viên uống

Chính vì hiểu rõ những nhược điểm của dạng miếng cao khô, dạng cao lỏng và hiện nay có rất nhiều cơ sở tự nấu và bán Cao Gắm trôi nổi trên thị trường với chất lượng không đồng đều gây nhiều khó khăn cho người dùng khi phải chọn mua đâu cho được sản phẩm chất lượng tốt? 

Do đó Công ty Dược Kiên Minh đã phát triển thành công sản phẩm Cao Gắm dạng viên, đã được Bộ Y Tế - Cục ATTP cấp phép, sản phẩm có hàm lượng cao và đạt tiêu chuẩn GMP-WHO nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

Viên uống Cao Gắm cải thiện Bệnh Gout nhanh chóng
Viên uống Cao Gắm hỗ trợ cải thiện Bệnh Gout nhanh chóng

Hơn nữa, các loại dược liệu dây Gắm khô và Cao Gắm dạng bánh đang bán trên thị trường đa phần đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng có thể có nhiều sai khác vì:

 • Theo các chuyên gia dây Gắm đúng là có tác dụng tốt với bệnh gout tuy nhiên dây Gắm có rất nhiều giống, không phải loại nào cũng có dược tính như nhau.
 • Để cho dược tính cao cần chọn đúng dây Gắm nhựa đen (Gnetum montanum) mọc ở các vùng núi cao, thu hái dây Gắm phải đúng độ tuổi và đúng mùa vụ như thế mới cho dược tính cao.
 • Thêm vào đó, dây Gắm khô và Cao Gắm dạng cao bánh đang được bày bán trên thị trường đa phần do các cơ sở nấu cao tự phát, không theo quy chuẩn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm tạp chất, nấm mốc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Việc sử dụng dược liệu khô rất mất thời gian đun sắc, dạng cao truyền thống thì phải cắt pha lích kích, không đảm bảo đúng liều lượng nên không nhiều người có thể theo được phương pháp này lâu dài.

Cao gắm Kiên Minh được Bộ Y tế cấp giấy phép
Cao gắm Kiên Minh đạt chuẩn GMP-WHO, đã được Bộ Y tế cấp giấy phép

Dạng viên có những ưu điểm nổi trội như sau:

 • Về thành phần: Mỗi viên nén bao phim chứa

        Cao khô Dây Gắm (Gnetum montanum extract): ..... 500mg

        Tương đương 5,0g dược liệu Dây Gắm khô.

        Phụ liệu vừa đủ 1 viên 800mg.

 • Hộp 60 viên: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 viên. Uống vào buổi sáng và buổi tối, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút.
 • Hạn sử dụng lâu dài: 36 tháng kể từ ngày sản xuất (NSX, HSD in trên bao bì của sản phẩm). Điều này giúp người bệnh an tâm về đảm bảo bảo quản.
 • Ngoài ra, dạng viên giúp cho người bệnh dễ phân chia khi sử dụng, đảm bảo liều dùng chính xác nhất.
Có thể bạn quan tâm: Cách dùng cao gắm đúng chuẩn cho người bệnh gout

3. Cao Gắm giá bao nhiêu? Ở đâu bán uy tín?

Trên thị trường hiện nay, cao gắm được bán với giá khác nhau tùy dạng bào chế:

 • Dạng cao bánh dùng để pha nước uống hàng ngày, có giá bán dao động từ 200.000 - 300.000 đồng/lọ 100 gam.
 • Dạng cao lỏng có giá dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/lọ 100 gam.
 • Cao Gắm dạng viên của người Tày có giá 155.000 đồng/hộp/60 viên dùng trong 10-15 ngày. 

Nhờ sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời, cao gắm đang là lựa chọn của nhiều người bệnh. Cùng với nhu cầu sử dụng tăng cao nên có rất nhiều loại cao gắm được bán tràn lan trên các website bán hàng trực tuyến hoặc các trang thương mại điện tử với những mức giá khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, người bệnh nên chọn những vùng hoặc đơn vị sản xuất sử dụng dây gắm từ vùng Lục Yên - Yên Bái (nơi có cao gắm chất lượng tốt nhất nước ta).

Cao Gắm Kiên Minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bệnh nhân gout và xương khớp.

 • Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, kế thừa theo kinh nghiệm dân gian của người Tày vùng núi Tây Bắc, đảm bảo an toàn, không gây ra tác dụng phụ ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Viên uống Cao Gắm được sự lựa chọn tin tưởng của khách hàng vì sản phẩm đã được Bộ Y tế - Cục ATTP cấp phép và có bán tại các hiệu thuốc.
 • Giá thành lại càng cực kỳ hợp lý đối với các bệnh nhân gout và khớp.

Do đó, để được dùng Dây Gắm "đúng chuẩn", bạn có thể sử dụng sản phẩm Cao Gắm dạng viên nén được chiết xuất từ thảo dược Dây Gắm sạch, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO với hàm lượng cao và liều dùng đúng.

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc hoặc khách hàng có thể đặt hàng online TẠI ĐÂY.

Dùng Cao Gắm ĐÚNG - ĐỦ - ĐỀU mới thấy tác dụng nhanh
Dùng Cao Gắm ĐÚNG - ĐỦ - ĐỀU mới thấy tác dụng nhanh

Tuy nhiên, khi sử dụng Cao Gắm đề hỗ trợ điều trị bệnh Gout, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo sử dụng tốt nhất và nhanh chóng có tác dụng nhất:

 • Phải kiên trì sử dụng ĐÚNG – ĐỦ - ĐỀU hàng ngày mới thấy rõ tác dụng. Tránh việc dùng vài ngày và hay quên dùng dẫn đến việc không thấy hiệu quả. Bởi vì Cao Gắm chiết xuất từ thảo dược nên tác dụng sẽ lâu hơn so với thuốc Tây.
 • Cao Gắm là thảo dược quý lành tính hầu như không có tác dụng phụ, nhưng cần phải tránh quá lạm dụng dùng quá liều gây nên các tác dụng phụ không đáng có như tiêu chảy, buồn nôn,…

Để sử dụng Cao Gắm đem lại hiệu quả tốt nhất, các bệnh nhân hãy liên hệ ngay tới hotline dưới đây để được tư vấn hướng dẫn sử dụng Cao Gắm kĩ và đúng nhất nhé!

0768.299.399

Đừng quên like và share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé! Chúng tôi xin cảm ơn bạn!

Bạn biết không? Có rất nhiều dược liệu hay, được sử dụng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout như: dây gắm, tía tô, lá vối, lá lốt,…

Trong đó, Dây gắm dùng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout là nổi bật hơn cả vì đây là thảo dược truyền thống đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua. Ngoài ra, tác dụng của Dây gắm đã được chứng minh với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 
Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất hiện đại, từ dược liệu dây gắm đã sản xuất thành công sản phẩm Cao gắm dạng viên, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện gout hiệu quả.

banner cao gắm

Công dụng:

 • Hỗ trợ bổ can thận.
 • Hỗ trợ tăng cường chuyển hoá, đào thải axit uric trong máu.
 • Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, đau xương khớp do gout.

Đối tượng sử dụng:

 • Người bị gout, viêm khớp
 • Người axit uric máu tăng cao

Số ĐKSP: 9666/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2001/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đừng để Gout luôn là nỗi bất an của bạn, hãy NHẤC MÁY lên hoặc ĐẶT HÀNG ngay để được Chuyên gia tư vấn kỹ hơn nhé!

Xếp hạng: 4.8 (51 bình chọn)

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe, Dược sĩ Nguyễn Hà chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, tin tức về các bệnh và thông tin liên quan đến bệnh xương khớp. Là một con người đam mê với nghề, tận tâm, tỉ mỉ trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cũng như việc đưa các thông tin chính xác đến mọi người, Dược sĩ Nguyễn Hà đảm bảo cập nhật chính xác, nhanh chóng, kịp thời kiến thức chuyên môn đồng thời giúp giải quyết hiệu quả khó khăn của người bệnh.

Dược sĩ Đại học Nguyễn Hà

Bình luận