Bệnh gút có lây không?

Mục lục [ Ẩn ]

Bệnh gút là thể loại bệnh do rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu. Người bệnh gút có nồng độ acid uric trong máu vượt quá mức cho phép. Bệnh gút tuy là loại bệnh nguy hiểm và có những biểu hiện đáng sợ nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về bệnh gút và có những suy nghĩ hiểu sai về bệnh này. Câu hỏi mà đa số mọi người thắc mắc là bệnh gút có lây không? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

Để xác định bệnh gút có lây không chúng ta phải xét đến nguyên nhân gây bệnh cũng như cơ chế phát sinh bệnh gút.

Nguyên nhân gây bệnh gút là do chế độ ăn uống dư thừa đạm, do rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu, do các bệnh về thận làm cho quá trình đào thải acid uric trong máu kém,…việc uống nhiều rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gút.

Vì vậy, dù có những biểu hiện bên ngoài đáng sợ như các cục tophi, sưng tấy hay các nốt sần nổi cộm trên da nhưng bệnh gút không lây qua bất kỳ đường nào.

Bệnh gút không lây qua đường tình dục nhưng lại cản trở hoạt động tình dục. Những cơn đau đớn bệnh gút có thể làm người bệnh giảm ham muốn và ngại “yêu”.

Bệnh gút không lây lan bằng một hình thức nào nhưng bệnh gút có những biến chứng khá nguy hiểm như viêm thận, suy thận, tiểu đường, gây nên bệnh trầm cảm, bại liệt, teo cơ, tàn phé, mất sức lao động,…Vì vậy, người bệnh không được chủ quan với căn bệnh này. Khi có những dấu hiệu đau mỏi các khớp, sưng tấy các khớp, … người bệnh cần đi gặp bác sĩ ngay để khám và điều trị hiệu quả kịp thời.

Một vấn đề nữa mà các bạn nên chú ý, bệnh gút không lây nhiễm, nhưng có khả năng di truyền. Khi bố mẹ bị bệnh thì con cái có khả năng mắc bệnh cao hơn 20% so với bình thường. Nên việc chữa bệnh gút cần phải thực hiện nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến con cái sau này.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời câu hỏi “ Bệnh gút có lây không?”. Bên cạnh đó, các bạn nên thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Vì bệnh gút có liên quan mật thiết với chế độ ăn uống, nên bổ sung nhiều rau xanh, hạn chế thực phẩm giàu purin, đồ uống có cồn, chất béo...

Dung Cao (St)

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận