Bệnh gút có lây không? Lây theo đường nào?

Tôi được biết bệnh gút có thể di truyền đối với những người trong gia đình. Tuy nhiên những người xung quanh tôi vẫn mắc bệnh gout mà những người này không cùng chung huyết thống. Vậy, bệnh gút có lây không? Mong được chuyên gia giải đáp.

Trần Trung Hải

Chào bạn,

Để xác định bệnh gút có lây không chúng ta phải xét đến nguyên nhân gây bệnh cũng như cơ chế phát sinh bệnh gút.

Bệnh gút là tình trạng bệnh chủ yếu do tăng acid uric trong máu dẫn đến tích tụ các tinh thể acid uric trong khớp gây viêm và đau nhức. 

Tuy nhiên, nếu cơ thể không sản sinh lượng acid uric và thận hoạt động tốt, đào thải được các chất này ra ngoài cơ thể thì tinh thể urat không thể lắng đọng và khiến người bệnh mắc tình trạng bệnh gút.

Do đó, căn bệnh này xuất phát từ chính chuyển hóa trong cơ thể người bệnh chứ không phải do người khác lây truyền qua bằng bất kỳ con đường nào.

Chính vì vậy, bạn có thể an tâm khi tiếp xúc với những người bệnh mắc bệnh gút. Hoặc để hiểu rõ hơn về căn bệnh gout này, mời bạn liên lạc theo hotline dưới đây để được tư vấn.

0768 299 399

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp cao gắm

 

Giá:155.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận