Nên dùng dây gắm tươi hay cao gắm?

Mình bị gout và được nhiều người giới thiệu về các sản phẩm chữa bệnh gout, bao gồm dây gắm tươi và cao gắm. Tuy nhiên, mình băn khoăn không biết nên sử dụng loại nào để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất? Mong được giải đáp.

Sơn Bùi

Chào bạn!

Cao gắm, dây gắm đều có tác dụng hỗ trợ giảm acid uric trong máu, hỗ trợ giảm đau xương khớp do gout. 

Dây gắm dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gout được sử dụng bằng cách sắc hoặc ngâm rượu, tuy nhiên những phương pháp này không thể chiết xuất được hết những hoạt chất quý của dây gắm.

Trong khi đó, Cao gắm lại được trải qua quá trình chiết xuất phức tạp như lọc, chiết, tinh chế với những yêu cầu khắt khe về nhiệt độ và áp suất để đảm bảo chiết xuất được tất cả dược chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout trong cây dây gắm.

So với dây gắm tươi thì hàm lượng hoạt chất có trong cao gắm nhiều hơn vì tính ra với 12kg dây tươi mới tương đương với 100g cao gắm. Như vậy, có thể thấy hàm lượng các chất đã được cô đặc gấp nhiều lần so với dây gắm tươi.

Ngoài ra, cách sử dụng cao gắm cũng tiện lợi hơn so với dây gắm tươi. Người bệnh chỉ cần pha với nước ấm là có thể sử dụng được cao gắm. 

Do đó, nếu bạn đang băn khoăn về hai loại trên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cao gắm để hỗ trợ cải thiện bệnh tốt nhất.

Để có thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0768 299 399 để được tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, chúc bạn sức khỏe!

Xếp hạng: 4.7 (6 bình chọn)

Với kinh nghiệm 3 năm làm việc trong lĩnh vực y tế sức khỏe, Dược sĩ Nguyễn Hà chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, tin tức về các bệnh và thông tin liên quan đến bệnh xương khớp. Là một con người đam mê với nghề, tận tâm, tỉ mỉ trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cũng như việc đưa các thông tin chính xác đến mọi người, Dược sĩ Nguyễn Hà đảm bảo cập nhật chính xác, nhanh chóng, kịp thời kiến thức chuyên môn đồng thời giúp giải quyết hiệu quả khó khăn của người bệnh.

Dược sĩ Đại học Nguyễn Hà

Bình luận