Bị viêm khớp phải kiêng ăn những gì?

Mục lục [ Ẩn ]

Viêm xương khớp là bệnh về khớp phổ biến nhất do sự lão hóa và tổn thương sụn khớp. Để phòng ngừa bệnh này, ngoài dùng thuốc và tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Theo đó khi bị viêm khớp người bệnh cần hạn chế những thực phẩm dưới đây:

Muối và đường

Người bị viêm khớp không nên ăn quá mặn hoặc quá ngọt, vì vậy bạn nên tiết chế lượng muối vừa phải khi chế biến thức ăn và không nên ăn nhiều đồ ngọt.

Thịt mỡ, đồ ăn nhiều dầu mỡ

Người bị viêm khớp hạn chế ăn đồ chiên rán

Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa vì nó kích thích phản ứng viêm, khiến người bệnh có cảm giác đau hơn. Ngoài ra còn gây thừa cân, béo phì làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Bột mì

Bột mì làm cho tình trạng viêm khớp tăng lên, vì thế người bệnh không nên sử dụng bột mì cũng như ăn các thức ăn được chế biến từ bột mì như: bánh mì, bánh rán ngoài ra không nên ăn cơm nếp…

Bắp (ngô)

Khi khớp đang đau bạn không nên ăn bắp vì trong bắp có nhóm hoạt chất gây dị ứng làm tình trạng viêm nặng thêm.

Cà phê

Trong cà phê có chứa nhiều cafein không tốt cho xương khớp thậm chí còn khiến cho bệnh viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Người bị viêm khớp không nên uống cà phê

Ngoài ra, những thực phẩm giàu phốt pho như thịt, phủ tạng động vật, thịt đã qua chế biến, thịt đỏ, thịt gà, cua lươn trạch đồng cũng không nên ăn vì chúng làm gia tăng cơn đau khớp. 

Bị viêm khớp không nên ăn nội tạng động vật

Hương Trần (ST)

Xếp hạng: 4 (3 bình chọn)