Các thực phẩm giảm đau do viêm khớp hiệu quả

Hiện nay, hơn 1/3 dân số mắc các bệnh dạng tự miễn nhiễm bao gồm viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, bệnh lupus và viêm xơ cơ. Viêm khớp xảy ra khi các tế bào miễn dịch của cơ thể chống lại các mô khỏe mạnh xung quanh khớp.

Mục lục [ Ẩn ]

 

"Hầu hết các loại thuốc hoặc là giảm triệu chứng hoặc phòng chống sự tiến triển của bệnh, nhưng chưa có cách nào chữa khỏi", tiến sĩ Richard Krieger, một bác sĩ tại Bệnh viện phục hồi chức năng Marianjoy nói. Đối với nhiều người, thuốc là không đủ, do đó họ chuyển sang sử dụng thêm các loại thực phẩm phổ biến nhất định để giảm đau. Tuy nhiên, những gì bạn nấu có thể giúp đỡ cũng có thể làm tổn hại đến bạn.

Nghiên cứu cho thấy chất béo bão hòa có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là thịt xông khói, thịt bò, bơ và kem có thể gây ra đau viêm khớp. Omega-6 béo được tìm thấy trong các loại dầu thực vật cũng có thể làm tăng tình trạng viêm và đau khớp.

Các thực phẩm có lợi cho bệnh viêm khớp như:

Axit béo Omega-3 được tìm thấy trong cá hồi, cá ngừ, quả óc chó, đậu phụ và dầu hạt cải có thể giúp giảm viêm và giảm đau.

Selenium chống lại các gốc tự do gây thiệt hại cho các mô khỏe mạnh. 100g khẩu phần cá ngừ cung cấp cho bạn nhu cầu đầy đủ 1 ngày của selenium. Selenium còn có nhiều trong hải sản, gan, thịt nạc đỏ.

Và nếu bạn thích ăn cay, hãy tiếp tục duy trì thói quen đó. Một nghiên cứu Oxford cho thấy 40% bệnh nhân giảm một nửa cơn đau sau khi sử dụng capsaicin trong một tháng. Và nó là chất được tìm thấy trong ớt.

Có một tin tốt cho những ai thường uống một ly rượu vang mỗi tối. Một nghiên cứu trên tạp chí Annals của Bệnh thấp khớp khuyến nghị uống 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm đau đáng kể cho bệnh viêm khớp dạng thấp (Khuyến nghị này cũng đang được nghiên cứu thêm để thông báo chi tiết hơn trên tạp chí).

Theo Denise Dador

 

>>> Bạn có thể quan tâm:

Xếp hạng: 4.4 (85 bình chọn)