Tác dụng tuyệt vời của củ nghệ trong phòng và điều trị gút

Mục lục [ Ẩn ]

Nghệ là một loại gia vị quan trọng trong rất nhiều món ăn ở châu Á, và được xem như là một loại thảo dược có thể trị được nhiều bệnh khác nhau như dạ dày, các vấn đề về gan, ​​rối loạn tiêu hóa, bệnh hô hấp, viêm kết mạc, viêm khớp dạng thấp, các chứng đau nhức nói chung, các vết thương hở, lở loét… Ngày nay, nghệ được coi là một siêu thực phẩm bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Vì vậy mà những người Phương Tây cũng đang bắt đầu sử dụng nghệ với một số lượng lớn.

Thành phần của nghệ

Củ nghệ đã được sử dụng trong hơn 4.000 năm như là một loại thuốc đối với nhiều loại bệnh. Nó thường được sử dụng như là một phần của cả y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ - được biết đến như Ayurveda - một chất chống viêm, cũng như để điều trị các vấn đề tiêu hóa và gan. Các thành phần hoạt chất chính trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa gọi là curcumin. Chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do, có thể gây thiệt hại hoặc tiêu diệt các tế bào trong cơ thể. Curcumin cũng làm giảm nồng độ của hai enzyme gây viêm. Màu vàng thường thấy ở bột nghệ cũng là do chất curcumin tạo thành.

Vì sao nghệ lại tốt cho người bệnh gút?

Nghiên cứu đặc biệt về tác dụng của bột nghệ đối với bệnh gút là không có, nhưng các nghiên cứu nhỏ về các điều kiện liên quan đã chỉ ra rằng các đặc tính chống viêm của củ nghệ có thể có lợi. Một cuộc điều tra lâm sàng vào các bằng chứng sẵn có, được công bố trong ấn bản tháng 3/2011 của "The Journal of Family Practice," báo cáo rằng củ nghệ có lợi trong việc giảm viêm trong viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu, được công bố vào năm 2009 trong "Tạp chí Y Học Thay Thế & Bổ Sung," tìm thấy lợi ích tương tự cho những người bị viêm xương khớp. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng chiết xuất curcumin ít nhất có hiệu quả như ibuprofen trong việc giảm viêm. 

Curcumin là một flavonoid mạnh, có thể giúp ngăn chặn các phản ứng viêm trong cơ thể. Điều này được cho thấy rõ bởi nghiên cứu “Khả năng ức chế xanthine oxidase bởi curcumin” vào năm 2009 tại Trung Quốc, cho kết quả rằng curcumin có thể ức chế các enzyme xanthine oxidase, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra stress oxy hóa và viêm. Tính khả thi của curcumin như một chất chống viêm tự nhiên được nhấn mạnh tại một trong các đánh giá của 200 nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Hóa sinh và Sinh học tế bào năm 2009.

Mặc khác xanthine oxidase cũng là một tác nhân quan trọng trong việc sản xuất axit uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gút.

Vì vậy, curcumin trong củ nghệ không những giúp giảm viêm và đau khi người bệnh gút bị tấn công bởi các cơn đau mà nó còn giúp cân bằng được nồng độ axit uric trong cơ thể từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả. Bổ sung bột nghệ là một cách tốt để có thể đưa curcumin vào trong cơ thể, giúp ích được rất nhiều cho những người mắc bệnh gút.

Các trường hợp cần thận trọng khi dùng nghệ

Cho đến nay củ nghệ vẫn là một loại thảo dược an toàn vì chưa có một nghiên cứu nào phát hiện ra tác dụng độc hại của bột nghệ trên động vật hoặc con người. Tuy nhiên, trong các trường hợp sau đây không nên dùng củ nghệ như một phương thuốc chữa bệnh: mang thai, cho con bú, thiếu sắt, chảy máu rối loạn, các vấn đề về túi mật, có sỏi mật hoặc bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Củ nghệ có thể tương tác với các loại thuốc nhất định, đặc biệt là chất làm loãng máu, thuốc tiểu đường hoặc các loại thuốc giảm acid dạ dày. Các loại thảo mộc làm đông máu, chẳng hạn như nhân sâm. Ngừng sử dụng bột nghệ ít nhất hai tuần trước khi dự kiến phẫu thuật, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu.

Dung Cao (St)

 

>>> Bạn có thể quan tâm:

Bạn có biết? Gout là căn bệnh mãn tính gây ra nhiều đau đớn và có thể để lại các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Bệnh gout khó có thể chữa khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh và tiếp tục sống lạc quan, khoẻ mạnh khi thực hiện tốt những điều sau:

Điều đầu tiên bạn cần làm là tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tìm hiểu thêm thông tin về bệnh gout để hỗ trợ quá trình điều trị. Bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ, tra cứu trên các cổng thông tin trực tuyến đáng tin cậy, và tuyệt đối không tin vào lời đồn thổi bên ngoài.

Điều thứ 2 bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế rượu bia và các thực phẩm giàu đạm, giàu gốc purin; nên tăng cường rau xanh và trái cây tươi trong khẩu phần ăn, uống đủ nước hàng ngày.

Điều thứ 3 bạn nên rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, nên tập luyện nhẹ nhàng vừa sức. Các bài tập sẽ giúp tăng cường thể lực cho bạn, từ đó sẽ giảm thiểu được các biến chứng không mong muốn của bệnh.

Ngoài ra có rất nhiều dược liệu hay, được sử dụng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout như: dây gắm, tía tô, trạch tả, lá vối,… bạn có thể tham khảo sử dụng thêm.

Trong đó Dây gắm dùng để hỗ trợ chữa Bệnh Gout là phổ biến nhất vì đây là thảo dược truyền thống đã được sử dụng phổ biến trong nhiều năm qua và Dây gắm đã được chứng minh tác dụng với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong nước, quốc tế.

Dây gắm chữa bệnh Gout

Dây gắm hỗ trợ chữa bệnh Gout 

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất hiện đại, từ dược liệu dây gắm đã sản xuất thành công sản phẩm Cao gắm dạng viên, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện gout hiệu quả.

banner cao gắm

Công dụng:

  • Hỗ trợ bổ can thận.
  • Hỗ trợ tăng cường chuyển hoá, đào thải axit uric trong máu.
  • Hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, đau xương khớp do gout.

Đối tượng sử dụng:

  • Người bị gout, viêm khớp.
  • Người axit uric máu tăng cao.

>> Đặt Hàng <<

Số ĐKSP: 9666/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2001/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đừng để Gout luôn là nỗi bất an của bạn, nhấc máy liên hệ ngay đến chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn về bệnh của bạn nhé!

Hotline: 0768.299.399

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận