Bệnh gout - Càng stress càng đau đớn

Mục lục [ Ẩn ]

Tâm lý trong điều trị bệnh gout là rất quan trọng nhưng thường rất ít người bệnh quan tâm. Chế độ ăn uống không hợp lý với những bữa ăn giàu đạm và bia rượu khiến bệnh gout trở lại với những cơn gout cấp, kèm theo những cơn đau giữ dội. Nhưng trong thực tế, khi bị stress cơn đau vì gout cũng không kém phần dữ dội.

Bệnh gout càng stress càng đau đớn (ảnh minh họa)

Yếu tố khởi phát bệnh gout nhiều khi không rõ ràng hoặc có thể xảy ra sau một số hoàn cảnh thuận lợi như sau bữa ăn nhiều rượu thịt, một chấn thương hoặc sau phẫu thuật, sau lao động nặng, đi lại nhiều, mang giày quá chật, sau nhiễm khuẩn cấp, bị đái tháo đường, dùng một số loại thuốc hoặc sau những tổn thương tình cảm, mất mát dẫn đến stress.

Stress là một trong những yếu tố khởi phát ít được người bệnh quan tâm trong điều trị bệnh gout. Tuy nhiên theo một số nghiêm cứu đã chứng minh, stress làm giảm lượng vitamin B5 hay acid pantothenic, chất có vai trò loại bỏ lượng acid uric thừa (gây bệnh gút) ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra khi đối mặt với stress cơ thể sẽ giải phòng hormone – cortisol cần thiết cho việc điều hòa năng lượng, cân bằng muối – nước, chuyển hóa protein. Nhưng việc giải phóng quá nhiều sẽ gây ra tác dụng không tốt như là yếu cơ, tăng huyết áp, tăng lượng mỡ dự trữ và quan trọng hơn là nó làm giảm khả năng của cơ thể để giải quyết các vấn đề về sức khỏe như tình trạng gout của bạn.

Stress khiến người bệnh khó có thể kiểm soát được cân nặng, tâm lý chán trường, chịu nhiều áp lực khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến sinh hoạt thay đổi, khi phải đối mặt với stress cơ thể không thể vận hành 100% được. Chính vì vậy trong việc điều trị bệnh gout chúng tôi khuyên bạn nên thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý, luôn vui vẻ, giữ tâm lý thoải mái.

Dung Cao (st)

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận