Bệnh Gút ảnh hưởng như thế nào tới chuyện chăn gối của các quý ông?

Mục lục [ Ẩn ]

Ngày nay, bệnh gút ngày càng tăng nhanh, bệnh không những tăng ở nhóm tuổi trung niên và cao tuổi mà hiện nay số lượng người trẻ tuổi mắc bệnh gút ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là nỗi lo bệnh có thể gây suy giảm chức năng tình dục, nhất là với những người trẻ tuổi, những cặp vợ chồng mới cưới.

Bệnh Gút làm ảnh hưởng tới chuyện chăn gối

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem bệnh gút có ảnh hưởng gì tới khả năng quan hệ tình dục không?

Về nguyên tắc, tất cả các bệnh tật ở một giai đoạn nào đó, một mức độ nào đó đều có thể làm suy giảm chức quan hệ tình dục. Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân gút than phiền về khả năng tình dục đã suy giảm. Nguyên nhân là do những đợt viêm cấp hay mãn tính của bệnh sẽ gây biến đổi các chức năng gan, thận hoặc cơ xương khớp (làm biến dạng các khớp ở chân, tay…).

Thận không chỉ là nơi đào thải chất độc mà còn là nơi tàng tinh, chủ mệnh môn, duy trì chức năng sinh lý. Vì vậy các chứng di tinh, hoạt tinh, tiết tinh… đều xuất phát từ thận. Suy giảm chức năng thận là nguyên nhân dẫn tới bệnh gút và bệnh gút làm suy thận ngày càng nặng hơn. Đó là lý do tại sao sinh lý những người bị gút thường rất bất thường, biểu hiện chính là yếu sinh lý và giảm ham muốn trong đời sống vợ chồng.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bệnh gút, người bệnh thường phải ăn uống kiêng khem. Chế độ dinh dưỡng nếu không đúng cách cũng làm cho cơ thể người bệnh gút suy kiệt, từ đó làm giảm ham muốn và giảm khả năng tình dục.

Các cơn đau gút cấp diễn ra thường xuyên cũng làm cho người bệnh gút giảm ham muốn tình dục, tâm lý trở nên cáu gắt cũng làm ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Nếu bị bệnh gút lâu ngày, axit uric sẽ kết tủa thành muối urat bám tại các khớp tay, chân làm cho người bệnh bị cứng khớp, biến dạng khớp khiến việc cử động sẽ rất khó khăn và đau đớn. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc sinh hoạt tình dục.

Lời khuyên cho người bệnh Gút

Đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc quan hệ tình dục là một trong số những nguyên nhân gây bệnh gút, hay quan hệ tình dục làm cho bệnh gút nặng thêm. Cũng chưa có tài liệu nào nói đến việc phải kiêng quan hệ tình dục nếu bị bệnh gút, tuy nhiên bệnh nhân cần tránh quan hệ khi có dấu hiệu sắp có đợt đau gút cấp.

Bên cạnh đó, người bệnh Gút nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý, và sớm điều trị bệnh, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguồn: (ST)

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận