Bệnh gút có phải kiêng thịt gà?

Mục lục [ Ẩn ]

Một số người cho rằng, bệnh nhân gút nên “gạch sổ” thịt gà ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi thịt gà có thể khiến bệnh gút trở nên trầm trọng. Thực hư việc này ra sao?

Gà là một loài gia cầm được nuôi phổ biến trên thế giới, thịt gà chứa hàm lượng protein cao, giàu dinh dưỡng chính vì vậy mà nó được mọi người ưa thích và có mặt trong bữa ăn của mọi gia đình.

Người mắc bệnh gút vẫn có thể ăn được thịt gà (ảnh minh họa)

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt một số chất có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân gút. Trong thịt gà chứa tất cả các loại vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B12) cùng các khoáng chất như sắt, đồng phốt pho, lưu huỳnh ....và nhiều loại axit amin khác, rất tốt cho sức khoẻ của mọi người. Trong số các chất khoáng có ở thịt gà thì 2 loại sau đây có tác dụng rất lớn và có thể ngăn chặn thậm chí là đẩy lùi bệnh gút.

+ Selenium đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa của các cơ quan bài tiết như thận, gan. Chất này có tác dụng ngăn chăn sự kết tủa của axit uric, làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Hàm lượng selenium trong thịt gà khá cao.

+ Phốt pho là một khoáng chất rất cần thiết, nó không chỉ hỗ trợ răng và xương phát triển bền chắc mà còn giúp tăng khả năng bài tiết của gan và thận.

Trái ngược với suy nghĩ từ bỏ, kiêng cử các loại thịt của nhiều bệnh nhân gút thì ngược lại thịt gà là loại thịt nên ăn (điều độ và có kiểm soát). Nó rất tốt cho sức khoẻ nếu biết chế biến và sử dụng đúng cách. Các chất khoáng có trong thịt gà chống lại sự loãng xương, viêm khớp và làm giảm dần những nguy cơ dẫn đến các vấn đề về xương khớp, ngăn chặn bệnh gút phát triển. Mặt khác, homocysteine - một chất gây ra bệnh tim mạch có thể được kiếm soát tốt nhất do tác dụng của một loại axit amin đặc biệt trong thịt gà .

Thịt gà có chứa nhiều Purin

Lượng purin (chất thoái giáng tạo ra axit uric)  trong thịt gà ở mức chấp nhận được. Do đó, những người mắc bệnh gút vẫn có thể ăn thịt gà miễn không vượt quá 110mg - 175mg purin mỗi ngày. Làm thế nào để định mức purin có trong thịt gà?

+ 100g ức gà chứa đến 175mg purin.

+ 100g chân gà chứa khoảng 110mg purin.

Bạn có thể chế biến thịt gà để giảm hàm lượng purin bằng cách: bỏ da sau đó nướng hoặc luộc nhưng không nên chiên, tránh thêm nước sốt kem hoặc nước thịt vì chúng chứa nhiều purin.

(Theo Sức Khỏe và đời sống)

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận