Các triệu chứng của bệnh Gút là gì?

Mục lục [ Ẩn ]

Axit uric lắng đọng thành các tinh thể muối urat hình kim trong khớp xương của bạn, có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp, gây ra các đơn đau nhức vô cùng khó chịu.

Các triệu chứng có thể bao gồm:

đau nhiều, khớp đỏ, nóng và sưng

da trên vùng khớp bị đau, căng, sáng bóng và đôi khi lột.

Các cuộc tấn công thường bắt đầu vào ban đêm và các triệu chứng báo trước chỉ xuất hiện trước đó một vài giờ. Bất cứ tiếp xúc nhẹ nào với các khớp bị sưng đều gây nhói đau - ngay cả khi va quệt với những vật trọng lượng nhẹ như quần áo ngủ cũng có thể gây ra đau đớn. 

Cơn đau gút thường gặp nhiều nhất ở ngón chân cái của bạn, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến:

khớp giữa bàn chân

mắt cá chân

đầu gối

khuỷu tay

cổ tay

ngón tay.

Một số trường hợp, tình trạng viêm đau có thể sảy ra cùng một lúc ở nhiều khớp. Nó hiếm khi ảnh hưởng đến các khớp về phía trung tâm của cơ thể, chẳng hạn như cột sống, vai hoặc hông.

Tinh thể urat cũng có thể lắng đọng bên ngoài các khớp và thậm chí có thể được nhìn thấy dưới da, đó là các cục u màu trắng đục (được gọi là tophi). Thông thường các cục tophi dưới da không gây đau đớn nhưng đôi khi bị vỡ gây chảy mủ màu trắng kèm theo các sạn muối urat nhỏ li ti, nếu không được xử lý có thể làm vi khuẩn xâm nhập gây viêm, đau.

Hương Trần

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

CAO GẮM - TỐT CHO NGƯỜI BỊ GOUT, AXIT URIC CAO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận