Trà xanh - đồ uống tuyệt vời cho người bệnh gout

Mục lục [ Ẩn ]

Bệnh gout xảy ra khi axit uric dư thừa tích tụ trong các khớp xương và các mô của cơ thể tạo thành các tinh thể urat. Các tinh thể muối urat sắc nhọn hình kim này sẽ gây ra phản ứng viêm tại các khớp với biệu hiện sưng tấy đỏ và đau đớn vô cùng. Nồng độ axit uric tích tụ và gây bệnh gout có thể do cơ thể bạn sản sinh ra quá nhiều axit uric hoặc do thận kém đào thải. Bệnh gout rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ có nguy cơ cao dẫn tới tổn thương nặng nề hệ xương khớp, thậm chí dẫn tới tàn phế. Theo một nghiên cứu mới đây của Trung tâm y tế Đại học Maryland, Mỹ cho biết, trà xanh cũng là một giải pháp cho các bệnh nhân gout.

>>> Bệnh gout ăn gì cho tốt?

>>> 7 nước ép hoa quả loại bỏ axit uric, giúp thổi bay bệnh gout

Một số chất có trong trà xanh được chứng minh có tác dụng giảm viêm - một triệu chứng bệnh gout điển hình gây đau đớn cho người bệnh. Nhóm nghiên cứu từ Đại học của Trường Y khoa Michigan, Mỹ giải thích rằng trà xanh sản xuất ra chemokine - là các protein phóng thích các tế bào bạch cầu viêm trong cơ thể vì thế có tác dụng giảm viêm.

Trà xanh có chứa purine?

Nhân purin được tìm thấy nhiều trong thực phẩm như nấm, rau bina hoặc măng tây, động vật có vỏ (như trai, sò, sò điệp,…), thịt đỏ, nội tạng và các loại cá biển như cá thu hoặc cá cơm. Khi cơ thể chuyển hóa chất purin, axit uric được sản xuất. Nhân viên y tế tư vấn cho những người bị bệnh gút tránh dùng loại thực phẩm có hàm lượng purin cao từ 150-825 mg purin /100g thực phẩm và hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa 50-150 mg purin /100 g. Trà xanh được xem là một thực phẩm có hàm lượng purin thấp vì nó chứa ít hơn 50 mg purin /100 g. Những người bị bệnh gút có thể tiêu thụ một lượng lớn các loại thực phẩm có purin thấp mà không gây ra một cuộc tấn công bệnh gút.

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa

Trà xanh còn có một lợi ích khác cho người bị bệnh gout đó là nồng độ chất chống oxy hóa cao có thể giúp giảm viêm khớp và sưng - đặc trưng của bệnh gút. Trà xanh chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như polyphenols, bao gồm axit gallic và các hợp chất catechin epigallocatechin, epicatechin và gallocatechin.Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, dùng 250-500 mg trà xanh hàng ngày hoặc uống 2-4 tách trà có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh gút. Tuy nhiên, cần nghiên cứu lâm sàng để xác định ảnh hưởng của việc sử dụng trà xanh lâu dài và thiết lập khoảng liều lượng an toàn.

Chất chống oxy hóa trong trà xanh có lợi cho bệnh nhân gout

Những điều cần lưu ý khi sử dụng trà xanh:

- Lượng trà được dùng cho người bệnh gout thay đổi tùy thuộc vào  tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn và các loại thuốc mà bạn sử dụng. Nếu tiêu thụ nhiều hoặc với những người nhạy cảm với caffein, trà xanh có thể gây khó chịu, mất ngủ, chóng mặt và tim đập nhanh. Do đó người bệnh nên uống từ 2 đến 3 tách trà mỗi ngày. Một điều nữa là bạn không nên uống trà xanh khi đói, thời điểm lý tưởng nhất để uống trà xanh là một giờ trước và sau bữa ăn.

- Trà xanh có thể giúp cải thiện các triệu chứng của gout bằng cách giảm viêm. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm đến bác sĩ để tìm ra liều lượng tối ưu cho trà xanh cũng như bổ sung thêm các loại thuốc để giúp cho tình trạng bệnh của bạn. Hãy ghi nhớ rằng, bổ sung trà xanh chỉ giúp hỗ trợ làm giảm tình trạng sưng viêm chứ không thể thay thế bất kỳ loại thuốc nào mà bạn đang dùng để điều trị bệnh gout.

Dung Cao (St)

 

Bạn có thể quan tâm: >>> Trà xanh – đồ uống tuyệt vời cho người bệnhviêm khớp dạng thấp

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

CAO GẮM – HỖ TRỢ GIẢM AXIT URIC, GIẢM ĐAU KHỚP DO GOUT

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Cao Gắm, được chiết xuất từ thảo dược Dây gắm thiên nhiên. Dùng cho người bị gout, viêm khớp và axit uric máu cao.

ĐẶT MUA CAO GẮM NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận